18 มี.ค. 2563
2,610 ครั้ง

มือมืดบุกปาระเบิด บ้านนายกเทศมนตรีระยอง EOD กู้ระทึก

ระยอง-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย ได้รับแจ้งจากนายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีตำบลชากบก ว่ามีคนร้ายขว้างระเบิดเข้ามาในบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่มาทำการเก็บกู้ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อีโอดี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ก็พบระเบิดชนิด เอ็ม 67 ซึ่งถูกถอดสลักออกแล้ว พร้อมทำงาน ตกอยู่ที่พื้นดินซึ่งเป็นทางเข้าไปในบริเวณบ้าน

 

เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่สามารถเคลื่อนย้ายระเบิดได้ เนื่องจากระเบิดถูกถอดสลักแล้ว เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อเจ้าหน้าที่ จึงได้ขอทำการยิงทำลายตรงจุดเกิดเหตุ ทำให้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้านอย่างมาก

 

จากการสอบสวนทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีตำบลชากบก โดยลูกเขยกับลูกสาว ซึ่งขับรถกำลังจะเข้าบ้าน ก็เห็นชาย 2 คนขี่จักรยานยนต์อยู่บริเวณหน้าประตูรั้ว ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นขโมย จึงขับรถเลยหน้าบ้านไปก่อน เพื่อรอดูพฤติกรรม แต่พอวนรถกลับมา ปรากฏว่าชายวัยรุ่น 2 คน มีท่าทีมีพิรุธ และขี่จักรยานยนต์หนี จึงขับรถตามไปประมาณเกือบครึ่งกิโลเมตร จักรยานยนต์ได้เลี้ยวเข้าซอย ปิดไฟหน้า และบิดหนีไปอย่างรวดเร็ว ลูกเขยกับลูกสาวจึงขับรถกลับเข้ามาที่บ้าน

 

ก่อนถึงตัวบ้านได้สังเกตุเห็นวัตถุต้องสงสัย อยู่ที่พื้นถนนทางเข้าบ้าน จึงจอดรถลงไปดูพบว่าเป็นระเบิด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นคาดว่าคนร้าย ได้ถอดสลักระเบิด และปาเข้ามาในบริเวณบ้าน แต่ระเบิดไม่ทำงาน

 

ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ แต่สันนิษฐานว่า เป็นการข่มขู่มากกว่าการมุ่งหวังเอาชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณโดยรอบ เพื่อรวบรวมหลักฐาน จับกุมผู้ก่อเหตุต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5qS2FDZazzI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ