18 มี.ค. 2563
2,048 ครั้ง

อังกฤษผุดเทคโนโลยีรุ่นใหม่ สุดล้ำ เสริมการออกกำลังกายให้ดียิ่งขึ้น

เป็นเรื่องราวของนักเทรนเนอร์ฟิตเนสชาวอังกฤษ ที่นำอุปกรณ์ไอทีสุดล้ำมาทดลองใช้กับกลุ่มนักออกกำลังกายในการดูแล เพื่อส่งเสริมให้การออกกำลังกายของพวกเขามีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
โดยเจ้าของฟิตเนสในอังกฤษมองเห็นแนวทางที่หยิบนำนวัตกรรมดังกล่าว มาปรับใช้รวมกับการออกกำลังกาย พร้อมกับเปิดเป็นคลาสสอนแบบตัวต่อตัว ภายใต้ชื่อว่า รีสปารค์ ซึ่งนอกจากคลาสนี้จะตารางการออกกำลังกายทั่วไปแล้ว ทั้งยังมีตัวช่วยเสริมสุดล้ำ เริ่มตั้งแต่แว่นตาอัจฉริยะ ให้สวมใส่ระหว่างอยู่บนลู่วิ่ง การทำงานจะช่วยบำบัดผู้ใช้งานด้วยแสงสีฟ้าแต่ไม่มีผลเสียต่อการมองเห็น ส่งผลในการกระตุ้นฮอร์โมนภายในร่างกาย ซึ่งแต่เดิมมักจะถูกใช้ในกับคนที่หลับยาก แต่เมื่อมาใช้ในฟิตเนสช่วยในเรื่องการปรับสมดุลทางอารมณ์ และทำให้มีสมาธิในการออกกำลังกายมากขึ้น
 
ถัดมาอีกหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจคือ เบรดพอดมีลักษณะคล้ายกับที่สามารถควบคุมการเปิดปิดด้วยสมาร์ทโฟน ไว้ใช้ฝึกความคล่องตัว ใช้ไหวพริบความไว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ฝึกสมองพร้อมกับความแข็งแรงของร่างกายไปพร้อม ๆ กัน
 
ต่อด้วยชุดหูฟังไฮเทคที่ออกแบบให้ใช้สำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ออกกำลังกาย ซึ่งแตกต่างจากหูฟังธรรมดาทั่วไป การันตีจากการทดสอบดด้วยนักกีฬาที่ลองสวมใส่ในช่วงระหว่างการวอมร่างกาย 20 นาทีก่อนลงสนาม ได้ผลลัพธ์ทำให้พวกเขาเล่นกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ