18 มี.ค. 2563
5,780 ครั้ง

วิจารณ์ เด็กแว้นขี่ขวางรถกู้ภัย ขณะไปรับผู้ป่วยอาการหนัก สุดท้ายเสียชีวิต

หนองคาย-จากกรณีที่มีการโพสต์ในโลกออนไลน์ว่า มีเด็กแว้นคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ขวางรถกู้ภัยประจักษ์หนองคาย เป็นเหตุให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ซึ่งได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก

 

ต่อมานายชาญวิทย์ ปุณยานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศลกู้ภัยประจักษ์หนองคาย และนายอนุชัย มหามาตย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ คนขับรถกู้ภัยที่ออกเหตุถึงประเด็นดังกล่าว

 

นายอนุชัย กล่าวว่าเช้าวันนี้ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ให้ช่วยไปรับผู้ป่วยอาการหนัก ที่บ้านคำโป้งเป้งนำส่งโรงพยาบาลหนองคาย ขณะที่ขับรถไปรับซึ่งได้เปิดไฟและไซเรนตามปกติ เมื่อขับมาตามถนนมิตรภาพหนองคาย - อุดรธานี หน้าห้างแม็คโคร ได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับแซงรถเก๋งขึ้นมา แล้วขี่ขวางหน้ารถกู้ภัยไม่ยอมลงไปเลนซ้าย เป็นระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร จนถึงสามแยกทางเลี่ยงเมือง

 

ในลักษณะนอนราบกับเบาะรถ ไม่ได้หันหลังมามองรถด้านหลังแล้วก็กลับรถไป ตนจึงได้ถ่ายรูปไว้แต่ไม่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอ พอตนไปถึงบ้านผู้ป่วย ปรากฏว่าผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวได้ทำการ CPR จนรถ EMS มาถึงก็ได้มีการเปลี่ยนถ่ายรถนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลหนองคายและทำการ CPR จนถึงโรงพยาบาล แต่ผู้ป่วยได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ด้านนายชาญวิทย์ ปุณยานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศลกู้ภัยประจักษ์หนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นได้โพสต์ภาพที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ เพื่อเตือนสติสอนใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนน และฝากไปถึงผู้ปกครอง เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย แต่หากเกิดขึ้นแล้วอาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียของชีวิตได้ หากผู้ใดเห็นรถฉุกเฉินเปิดสัญญาณไฟ กรุณาให้ทางกับรถพยาบาลหรือรถฉุกเฉินด้วย กรณีนี้ถือเป็นกรณีแรกที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้รถคันอื่นก็จะหลบทางให้ตลอด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6Y-evfeV5zg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ