18 มี.ค. 2563
1,045 ครั้ง

ป้าโวยลั่น หมอไม่ยอมให้ตรวจโควิด-19 รพ.โต้กลับ คัดกรองแล้วแทบไม่มีความเสี่ยงติดเชื้อ

ขอนแก่น-เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Society โพสต์คลิปเหตุการณ์ป้ารายหนึ่ง โวยวายส่งเสียงดังในโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ใจความว่า ตัวเองป่วยเป็นโควิด-19 ได้รับเชื้อมาจากชาวจีน ไปขอตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแต่ก็ไม่ตรวจให้ ไล่ให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลของรัฐ และสุดท้ายให้มาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่หมอไม่ตรวจให้ บอกว่าตรวจไม่ได้เพราะไม่มียา

 

ซึ่งหญิงรายดังกล่าวยังตะโกนอีกว่า ตัวเองมีเงิน มีจ่ายเป็นหมื่นแต่หมอไม่ยอมตรวจ พร้อมตะโกนว่าโควิดอยู่ตรงนี้ มาตรวจเดี๋ยวนี้ ยืนดูทำไมหมอ มาตรวจคนไข้ ใครใหญ่ที่สุดในโรงพยาบาลศรีนครินทร์มาพูดหน่อย ซึ่งภายหลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปจำนวนมาก มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา ว่าควรจะตรวจให้ป้า และให้กำลังใจหมอและพยาบาลทุกคนในการทำหน้าที่

 

ต่อมา รศ.นพ.สมศักดิ์ เทียมเก่า รองผู้อำนวยการโรงพยาลศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นจริงเมื่อช่วงสายวันที่ 16 มี.ค. โดยขณะนั้นทั้งแพทย์และพยาบาลกำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองผู้ป่วยอยู่ที่บริเวณหน้าทางเข้าของโรงพยาบาล ซึ่งมีหญิงรายดังกล่าวได้ตะโกนเสียงดังจนทุกคนแตกตื่นไปทั้งโรงพยาบาล บอกว่าตัวเองเป็นโควิด-19 ติดมาจากชาวจีน และส่งเสียงดังระบุว่าทางโรงพยาบาลไม่ยอมตรวจให้

 

ซึ่งในกรณีดังกล่าวทางโรงพยาบาลได้มีการตรวจคัดกรอง พร้อมซักประวัติและประเมินตามขั้นตอนของทางโรงพยาบาล ทราบว่าแทบจะไม่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 เลย โดยทางแพทย์ก็ได้อธิบายให้หญิงรายดังกล่าวทราบและก็มีความเข้าใจในเหตุผลทางการแพทย์ และให้คำแนะนำ ซึ่งหญิงรายดังกล่าวก็เข้าใจและยอมเดินทางกลับไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ACQYk0IVrfA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ