18 มี.ค. 2563
2,875 ครั้ง

ชื่นชม เจ้าของบริษัทใจดี เสนอใช้ฉากกั้นบูธ มาทำห้องกักตัวผู้ป่วยให้ รพ.ฟรีช่วงโควิด-19

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Job Doungrat ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัททำบูธให้เช่า เสนอไอเดียนำฉากกั้นบูธมาทำเป็นห้องกักตัวผู้ป่วยโควิด-19 ตามโรงพยาบาล เพื่อลดความเสี่ยงไม่ต้องไปกักตัวที่บ้าน โดยชายคนนี้ระบุว่าเขาจะทำให้ฟรี โดยระบุข้อความว่า

 

"วันนี้คงไม่มีใครหนีพ้นโรคโควิด-19 ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจและเรื่องของสุขภาพ ผมก็ได้รับผลกระทบจากโรคนี้เหมือนกัน ผมเป็นบริษัททำบูธให้เช่า ก็ได้รับผลกระทบจากการไม่มีงาน ผมเลยคิดว่าตอนนี้ทางโรงพยาบาลและภาครัฐกำลังขาดห้องเพื่อที่จะรักษาและกักกันผู้ป่วย ผมจะไปติดตั้งห้องให้ฟรีกับหน่วยงานหรือโรงพยาบาลของรัฐเพื่อให้คุณหมอและพยาบาลได้ดูเเลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องไปกักตัวที่บ้านเพราะจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการติดโรคเพิ่มขึ้น ผมช่วยเท่าที่กำลังผมจะช่วยได้ เพื่อเป็นการช่วยคนไทยด้วยกัน ผมไม่สนว่าใครจะชอบรัฐบาลหรือเกลียดรัฐบาล แต่ตอนนี้คนไทยด้วยกันต้องช่วยกัน

 

ถ้าใครพอมีกำลังหรือความคิดดีๆช่วยกันได้ต้องช่วยกันเหมือนปี 54 ที่น้ำท่วม เราทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน เราจะผ่านมันไปให้ได้ครับ (ผมฝากพี่ๆน้องๆเพื่อนๆช่วยแชร์ข้อความผม ให้กับผู้ที่มีอำนาจและหน่วยงานที่ต้องการจะใช้ได้รู้ด้วยครับ) ติดต่อผมได้ 0891363330 ภูวดล ขอบคุณครับ

 

ขอบคุณมากครับที่พี่ๆเพื่อนๆช่วยกันแชร์หวังว่า ผมคงได้มีโอกาสได้ไปร่วมช่วยคนไทยด้วยกัน ทำให้ฟรีครับ เราจะหวังกับรัฐบาลหรือใครคงลำบากเพราะรัฐเองก็คงยุ่ง ใครทำอะไรได้ทำเลย ต้องทำให้โรคนี้หยุดโดยเร็วไม่งั้นได้อดตายกันทั้งประเทศ ขอบคุณครับ

 

ผมคิดว่ายังมีคนไทยอีกหลายๆส่วนพร้อมจะช่วยกัน แต่ละคนมีความสามารถแต่ละด้าน ถ้าพวกเราช่วยกันมันจะผ่านไปได้ครับ ห้องที่ผมทำสามารถทำได้หลายเเบบ ตามขนาดพื้นที่ ที่ต้องการขอให้มีพื้นที่ ผมทำได้หมดครับ ฝากทางโรงพยาบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถ้าจะทำติดต่อมาได้คับช่วยเต็มที่เท่าที่กำลังผมจะมี ขอบคุณครับ แอดไลน์มาก้อได้ครับ @jaddbooth หรือโทร 0891363330 ขอบคุณครับ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/882KVW8ehhU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ