18 มี.ค. 2563
10,995 ครั้ง

สาวอัดคลิปโวยถูก ตร.ผลักโดนหน้าอก-พูดเย้ยว่าไม่สวย หลังถูกจับหมวกกันน็อก-ใบขับขี่

ชลบุรี-มีคลิปสาวหัวร้อนอ้างถูกตำรวจจราจรจับ ไม่สวมหมวกกันน็อกและไม่พกใบขับขี่ แต่อ้างว่าผลักโดนหน้าอก โดยหญิงสาวที่อยู่ในคลิปเล่าว่า ตนขับ จยย. เพื่อจะไปโรงเรียนลูก พอมาถึงบริเวณหน้าซอยบัวขาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค เมื่อเจอตำรวจตนก็ได้เลี้ยวรถ จยย. กลับ ก็มีตำรวจท่านหนึ่งเข้ามากระชากรถเพื่อจะทำการยึดรถตน แถมพูดจาไม่ดีใส่ จึงทำให้ตนโมโห

 

จากนั้นตำรวจก็เดินมาถึงตัวก่อนที่จะดันหน้าอกของตน ตนก็ตกใจว่าทำไมถึงทำอย่างนี้กับตน ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมพูดดีๆ ใส่กันไม่ได้ ต้องพูดมึงกู แค่ตนไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่มีใบขับขี่ถึงขั้นต้องมาด่าผู้หญิง แถมยังผลักตน ทำเหมือนกับตนเป็นโจร ซึ่งตนก็ได้พูดขอร้องกับตำรวจให้เขียนใบสั่งให้เสียค่าปรับน้อยลง เพราะตนก็ไม่มีเงินจ่าย เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจเมืองพัทยาก็ไม่ดี ตนก็รู้ตัวว่าตนเองทำผิดกฎระเบียบจราจร แต่ก็ไม่คิดจะหนี แต่ที่ตนโมโหตำรวจที่เข้ามาด่า

 

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00-12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้ออกปฎิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจ เพื่ออำนวยความสะดวกและกวดขันวินัยจราจรพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณถนนพัทยากลางหน้าซอยบัวขาว ต.หนองปรือ ต่อมาพบหญิงรายหนึ่งขับขี่รถจยย. มีผู้หญิงนั่งซ้อนท้ายมาด้วย แต่ไม่สวมหมวกนิรภัย (หมวกกันน็อค) เจ้าพนักงานจราจรจึงเรียกให้หยุดรถ แต่หญิงรายดังกล่าวกลับเลี้ยวรถกลับไป

 

ต่อมาเจ้าพนักงานจราจรสามารถเรียกให้หยุดรถได้ และแสดงตัวขอตรวจสอบแต่หญิงทั้ง 2 ราย พยายามโต้เถียง โดยพบว่าไม่สวมหมวกนิรภัยและไม่พกพาและนำใบอนุญาตขับขี่มาแสดง ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ อีกทั้งยังใช้รถที่ไม่ต่อหรือแสดงเครื่องหมายภาษีประจำปี เจ้าพนักงานจราจรจึงออกใบสั่ง เพื่อให้ผู้ขับขี่ไปชำระที่สถานีตำรวจตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยขณะนี้ สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับคู่กรณีทุกฝ่าย

 

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ในส่วนของการการพูดจาโต้เถียง ขณะเรียกให้หยุดรถ และมีการกล่าวอ้างว่าถูกผลักหน้าอกของคู่กรณีฝ่ายผู้ขับขี่นั้น หน่วยงานต้นสังกัดได้มีการสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว โดยจะดำเนินการด้วยความรวดเร็ว ตรงไปตรงมา หากพบว่าผิดจริงก็จะดำเนินการในขั้นตอนส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่มีการปกป้องหรือช่วยเหลือ แต่หากเป็นการปฎิบัติหน้าที่ไปโดยชอบไม่ได้กลั่นแกล้งประชาชน ก็คงต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเช่นกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/K8POp0lmluk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ