18 มี.ค. 2563
1,029 ครั้ง

'สิระ' โพสต์รูปตรวจโควิด-19 ลั่นขอนั่งข้าง 'เสรีพิศุทธ์' อ้างอยากให้งดประชุม กมธ.ปราบโกง

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังก่อนหน้านี้พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก หนึ่งในคณะกรรมมาธิการ ป.ป.ช. ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยหลังจากเข้าตรวจและต้องรอรับผลวินิจฉัยในวันพรุ่งนี้

 

นายสิระ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า วันนี้ได้ไปตรวจคัดกรองว่ามีเชื้อโควิด-19 หรือไม่ เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยง แต่เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจไป 6,500 บาท พรุ่งนี้มีการประชุมกรรมาธิการปปช.เพียงคณะเดียวจะเข้าร่วมการประชุมด้วยแต่ขอนั่งติดกับท่านประธานเสรีพิศุทธ์  เพราะมีเรื่องปรึกษาหารือกับท่านครับ เสร็จจากการประชุมจะไปรับผลการตรวจต่อครับ

 

อย่างไรก็ตามก็สร้างความวิตกกังวลไปยังผู้อื่นว่าที่เจ้าตัวโพสต์เช่นนั้น พูดจริงหรือไม่ เพราะนายสิระ ก็ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงเพราะเมื่อการประชุมครั้งก่อน เจ้าตัวนั่งติดกับพล.ต.ราชิต

 

ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้จึงได้สอบถามไปยัง ส.ส.สิระ โดยเจ้าตัวเผยว่า ที่ตนเองโพสต์ไปเช่นนั้นเพราะอยากส่งสัญญาณให้กรรมาธิการปราบโกง โดยเฉพาะประธานเสรีพิศุทธ์ว่า ควรงดการประชุมเหมือนกรรมาธิการคนอื่นๆ

 

ต่อมาพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเช่นเดียวกัน ระบุว่า วิกฤตโควิด-19 ไม่เป็นอุปสรรค์ของประธานกรรมาธิการปราบโกง ยืนยันจะประชุมต่อไป เพราะความเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องหน้ากากอนามัยยังอยู่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1lgXbTJ2LfE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ