18 มี.ค. 2563
58,324 ครั้ง

หลุดอีก! แชทกลุ่ม พปชร. 'ส.ส.โอ๋' เตือนอย่าจัดปาร์ตี้วันเกิด แต่ 'ปารีณา' สวนกลับ "ส.ส.ใจแคบ"

มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศงานเลี้ยงวันเกิดของ ดร.ภัทรมน เพ็งส้ม เลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยมี ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

 

ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวดูเหมือนจะมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันเกิดขึ้นภายในพรรคพปชร. เมื่อมีแชทไลน์ของพรรค พปชร.หลุดออกมา โดยพบว่า โดย น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ (โอ๋) ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้มีการพิมพ์ข้อความเตือนเพื่อน ส.ส.ภายในกลุ่มเกี่ยวกับการจัดงานดังกล่าวว่าจะเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากขณะนี้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และอาจถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ได้

 

โดย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ได้เข้าไปตอบว่าให้แจ้งเจ้าของงานเลย นอกจากนี้ยังมีการส่งรายชื่อ ส.ส.ที่จะเดินทางไปร่วมงานอีกด้วย

 

ต่อมา น.ส.ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี ที่ตนและส.ส.พลังประชารัฐหลายคน ไปร่วมงานวันเกิด ภรรยาของนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้จนมี การท้วงติงถึงความไม่เหมาะสมของเพื่อน ส.ส.ร่วมพรรค

 

ซึ่ง น.ส.ปารีณา ระบุว่า กรณีที่ ส.ส.ฐิติภัสร์ ออกมาท้วงติงว่าไม่ควรจัดนั้น เป็นการแจ้งก่อนงานเริ่มเพียง 3 ชั่วโมง ซึ่งการเตรียมงานวันเกิดนั้นเกิดและมีการเชิญแขกมานานแล้ว ยืนยันว่าเป็นเพียงงานเล็กๆ ซึ่ง ส.ส.ฐิติภัสร์ ก็ทราบแต่กลับมาขวางก่อนงานจะเริ่ม ทั้งที่ตัว ส.ส.ฐิติภัสร์ เองก็ไปร่วมงานแต่ง งานบวช งานศพตลอดเวลา

 

น.ส.ปารีณาระบุว่า ประเทศไทยยังไม่ได้เข้าสู่บรรยากาศที่ ห้ามจัดกิจกรรม งานวันเกิด งานแต่ง งานศพ ร้านอาหารต่างๆ ก็ยังไม่โดนปิด เรายังไม่ขนาดนั้น

 

พร้อมตั้งข้อสังเกต ว่า ส.ส.ฐิติภัสร์ อาจไม่พอใจที่จัดงานที่บ้าน ของ ส.ส.สิระ เจนจาคะ หรือไม่ เพราะมีเรื่องส่วนตัวคาใจกันหรือไม่

 

น.ส.ปารีณา ระบุว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของผู้แทนใจแคบ ไม่อยากให้ใครไปบ้าน ส.ส.สิระ ขอยืนยันว่า งานวันเกิดเมื่อวานไม่มีเรื่อง ส.ส.สิระ หรือ เรื่องของ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า แต่เป็นงานวันเกิดจริงๆ

 

เช่นเดียวกันกับวันนี้ มีการจัดวันเกิดของ ส.ส.ธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ส.ส. กาญจนบุรี แต่ไม่เห็น ส.ส.ฐิติภัสร์ไปขวาง

 

ด้านน.ส.ฐิติภัสร์ ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่า “ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้ขอลงพื้นที่ทำงานก่อน”

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZkeXwxMdU8E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ