18 มี.ค. 2563
15,574 ครั้ง

สรุปพฤติกรรมคนในเวทีมวยลุมพินี กระทบถึงครอบครัวเสี่ยงติดโควิด-19

สำหรับกลุ่มที่ไปดูมวยที่สนามมวยลุมพินี และถูกยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ทั้งแมทธิว ดีน, มิสเตอร์ป๋อง, บรรดาเซียนมวย นั้น ผู้ใกล้ชิดต่างเริ่มทยอยออกมาแสดงตัวว่าติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ก่อนหน้านี้ ลิเดีย ภรรยาของแมทธิว ดีน ได้ยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด ภรรยาของนายกไก่ มีข้อมูลยืนยันแล้วว่าติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย ที่ติดเชื้อจากสามีที่ไปติดเชื้อจากสนามมวย

เมื่อย้อนกลับไปดูเวทีมวยในวันที่ 6 มีนาคม เป็นบิ๊กแมชท์ที่มีเหล่านักชกดัง และมีการแจกรถ โดยมีผู้เข้าชมกว่า 7 พันคน ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ

จึมีการตั้งสังเกตถึงพฤตกรรมของผู้ชมในเวทีมวย คือมีการตะโกนเชียร์เสียงดังแล้วเกิดละอองฝอย มีการจ่ายเงินสด หลังจากนั้นเมื่อชมมวยเสร็จก็ออกไปรับประทานอาหาร นอกจากนี้บนเวทีมีการเป่าเค้กวันเกิดให้กับเซียนมวยคนหนึ่งที่เดินทางมาจากเชียงใหม่ จึงต้องเฝ้าตามเส้นทางของผู้เข้าชมมวยจากตังหวัดต่างๆ อีกด้วย

สุโขทัย - จากกรณีนักพากษ์มวยจากเวทีราชดำเนินเดินทางกลับบ้านที่อำเภอกงไกรลาศ สุโขทัย และพบว่ามีอาการป่วยและเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพบาลเอกชนแห่งหนึ่ง (รพ.รวมแพทย์สุโขทัย) ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม หลังจากออกจากโรงพยาบาลพบว่าอาการไม่ดีขึ้น จึงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก เมื่อซักประวัติพบว่าเข้าเกณฑ์การติดเชื้อจึงทำการส่งตัวต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก และยืนยันผลการตรวจว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น

เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. ผู้ป่วยเดินทางมาจากกรุงเทพพร้อมกันในรถยนต์ส่วนตัว 5 คน แวะปั๊ม 2 ครั้ง และเข้ารับการตรวจที่คลินิกแห่งหนึ่งก่อนเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรวมแพทย์สุโขทัย จุดนี้พบว่ามีความเสี่ยงถึง 37 คน ระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรวมแพทย์สุโขทัย พบมีญาติเยี่ยม อีก 13 คน หลังออกจากโรงพยาบาล มีความรู้สึกเมื่อยตัว จึงให้แม่นวดตัวให้ พบความเสี่ยงเพิ่มอีก 1 คน จากนั้นรู้สึกแน่นท้อง จึงพบแพทย์ที่คลินิกแห่งที่ 2 พบมีความเสี่ยงอีก 3 คน และรู้สึกไม่ดีขึ้นจึงเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลกด้วยรถยนต์ส่วนตัว พบมีความเสี่ยงอีก 6 คน อีกทั้งคนที่เดินทางมาพร้อมกับผู้ป่วยได้มีการจัดงานเลี้ยงวันเกิดลูกสาว พบมีความเสี่ยง 35 คน ซึ่งทางจังหวัดสุโขทัยได้มีมาตราการคุมเข้มลงพื้นที่สอบสวนและค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิด กำหนดให้เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ กักบริเวณ วัดไข้เช้าเย็น ระยะเวลา 14 วัน

ส่วนภรรยาของผู้ป่วย หลังจากมีอาการไอ เจ็บคอ หายใจขัด ทางโรงพยาบาลสุโขทัยได้รับตัวไว้รักษาในห้องแยกโรค และรอผลยืนยันทางห้องปฎิบัติการจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อีกครั้ง

ลพบุรี – ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เผยว่า ได้เรียกประชุมหน่วยงานหลังจากที่พบผู้ติดเชื้อรายแรกจากสนามมวยลุมพินี เป็นผู้ป่วยชายยศจ่าสิบเอก อยู่ที่ อ.ชัยบาดาล เมื่อดูประวัติพบว่า เมื่อดูมวยเสร็จได้นั่งรถตู้จากกทม.กลับไปที่จ.ลพบุรี และยังเดินทางไปอีกหลายที่

ล่าสุด สาธารณสุขของอบต.ชัยบาดาล ไปตรวจคัดกรองให้กับกำลังพลในค่ายทหารสูงสุดยุทธวิธีของกองทัพบกลพบุรี และสั่งเระวังกลุ่มเสี่ยง 50 คน

ขอนแก่น – มีการแถลงยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 หนึ่งคน เป็นชายซึ่งเป็น 1 ใน 11 คนจาสนามมวยลุมพินี กลับจากกทม.ไปจ.ขอนแก่น เมื่อ 15 มีนาคม เมื่อรู้ข่าวว่ามีความเสี่ยงจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชน และกักตัวเฝ้าระวังอาการ และไม่ได้เดินทางออกไปไหน

ส่วนชู ทางด่วน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้

นนทบุรี – ที่โรงพยาบาลบางบัวทอง 2 ชาวบ้านโวยวายเมื่อทางโรงพยาบาลประกาศปิดตึก และงดให้บริการผู้ป่วยทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม เป็นต้นไป เนื่องจากเตรียมพร้อมรับมือผู้ป่วยโควิด-19 โดยได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางบัวทอง 1, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า, โรงพยาบาลไทรน้อย และโรงพยาบาลตามสิทธิของผู้ป่วย

โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 กล่าว ขณะนี้ทางโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 ได้เตรียมพร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่และตามโรงพยาบาลในเขตรับผิดชอบ หลังจากที่มีผู้ป่วยจากสนามมวยมาตรวจรักษาตัว ผลยืนยันว่าไม่มีการติดเชื้อโควิด-19 มีเพียงอาการน้ำมูกไหล โดยทางอธิบดีกรมการแพทย์ พร้อมเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบำราษนราดูร ได้เข้ามาตรวจสอบและเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ป่วยโควิด-19

ด้านชาวบ้านรู้สึกไม่สบายใจ เมื่อทราบว่าโรงพยาบาลเตรียมรับผู้ป่วยโควิด-19 เนื่องจากที่ตั้งอยู่ในบริเวณแหล่งชุมชน และปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ดีอยู่แล้ว รัฐบาลควรจะประกาศให้รับรู้ก่อน 1 สัปดาห์เพื่อเตรียมรับมือ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ