18 มี.ค. 2563
5,168 ครั้ง

นายกฯ สั่งเตรียมโรงพยาบาลรับมือโควิด-19 - สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งห้ามตำรวจเดินทางต่างประเทศ

นายกฯ สั่งเตรียมโรงพยาบาล โรงแรม รับมือโควิด-19

นายกรัฐมนตรี สั่งเตรียมโรงพยาบาลทหาร โรงพยาบาลเอกชน และโรงแรม รับสถานการณ์หากโควิด-19 ระบาดขั้นรุนแรง ยืนยันไทยยังอยู่ระยะ 2 แต่การทำงานของเจ้าหน้าที่อยู่ระยะ 3 แล้ว ขอประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาลสามารถควบคุมได้ ไม่จำเป็นต้องปิดประเทศ

ทางด้านกระทรวงยุติธรรม ประกาศงดเยี่ยมผู้ต้องขังในเรือนจำทั่วประเทศ 14 วัน และเพิ่มมาตรการ การคัดกรองนักโทษใหม่ก่อนเข้าเรือนจำ ยืนยันยังไม่มีผู้ต้องขังติดเชื้อ หรือเข้าข่ายต้องกักตัวเฝ้าระวัง

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งห้ามตำรวจเดินทางต่างประเทศ

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยจำนวนตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 คงที่ 7 นาย แต่กักตัวเฝ้าระวังเพิ่มจาก 102 นาย เป็น 150 นาย พร้อมสั่งห้ามสั่งห้ามหากมีการตั้งด่านต้องใช้หน้ากากอนามัย ถุงมือป้องกันระหว่างปฏิบัติหน้าที่

 

ปิดจุดเสี่ยงชายแดนสกัดโควิด-19

ที่ประชุมกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย มีมติปิดจุดผ่อนปรนที่อำเภอแม่สาย และอำเภอเวียงแก่น รวม 4 จุด ให้ปิดช่องทางธรรมชาติเข้า-ออกประเทศเพื่อนบ้านทั้งหมด เพื่อป้องกันโควิด-19

 

ชาวต่างชาติเร่งเดินทางออกจากเกาะลูชอน

ชาวต่างชาติหลายพันคน บนเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ จำเป็นต้องจากเกาะลูซอนภายในวันศุกร์นี้ ไม่เช่นนั้นต้องติดค้างอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากมาตรการกักกันโควิด-19 ซึ่งจะเริ่มมีผลในอีก 72 ชั่วโมงข้างหน้า และใช้บังคับยาวไปจนถึง 12 เมษายน และทุกเที่ยวบินได้ระงับการเดินทางทั้งหมด

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/ugjM0a_2AOo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ