19 มี.ค. 2563
800 ครั้ง

หนุ่มป่วยจิตเวชขาดยา คลั่งคว้ามีดปาดคอตัวเองเลือดท่วม จนท.เข้าระงับเหตุเร่งนำตัวส่ง รพ.

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 มี.ค.2563 ร.ต.อ.สมัญพงศ์ ปานแย้ม รอง สวป.สภ.เมืองไหม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบตอบตามปกติ ได้รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุชายคุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก
 
 
 
ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบนายชัยวุฒิ เผ้าหอม อายุ 31 ปี กำลังใช้มีดทำครัวยาว 8 นิ้ว เชืดคอตัวเองจนเป็นแผลเหวอะหวะ เลือดไหลอาบตามร่างกาย โดยมีพ่อผู้บาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันเกลี้ยกล่อม แต่นายชัยวุฒิ ถือมีดจี้ที่คอตัวเองตลอดเวลา ไม่ยอมให้จับตัว ตำรวจต้องนำไม้ง่ามมาใช้ในการควบคุมตัวตามยุทธวิธีจนสามารถจับตัวและยึดอาวุธมีเปื้อนเลือดเอาไว้ได้ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลขอนแก่น 2 เพื่อช่วยชีวิต
 
 
 
จากการสอบถามนายทองอินทร์ เผ้าหอม พ่อนายชัยวุฒิ กล่าวว่า อาศัยอยู่กับนายชัยวุฒิ บุตรชายเพียงสองคน โดยแม่และพี่สาวของนายชัยวุฒิ พักอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง โดยตนเองนั้นตนพิการขาขาด โดยมีนายชัยวุฒิ คอยช่วยเหลือและดูแลนด้านต่างๆ ซึ่งในช่วงวัยรุ่นนายชัยวุฒิติดยาบ้าอย่างหนัก หลอนจนต้องตัวรักษาที่โรงพยาบาล และรับยาทางจิตจากโรงพยาบาลจิตเวชในจังหวัดขอนแก่นมาตลอด 2 ปี
 
 
 
แต่เมื่อ 2 เดือนก่อนเห็นว่าเหมือนคนปกติจึงไม่ได้ไปรับยามาทาน จนกระทั่งวันนี้ได้เกิดความผิดปกติของลูกชายที่ดูซึม ไม่พูดไม่จา นั่งเงียบอยู่คนเดียว จึงบอกให้บุตรสาวซึ่งเป็นพี่สาวของนายชัยวุฒิ ไปขอยาสำหรับผู้ป่วยทางจิตจากเพื่อนบ้านที่รับยาจิตเวชเหมือนกันมาให้ลูกชายกิน แต่ไม่ทันที่บุตรสาวจะนำยามาให้ นายชัยวุฒิก็วิ่งไปคว้ามีดมาทำร้ายตัวเอง โดยในตอนแรกได้พยายามใช้ไม้ค้ำกระโดดเข้าช่วยแต่นายชัยวุฒิก็สะลัดตัวจนหลุด ชาวบ้านเห็นก็ไม่มีใครกล้าช่วยเพราะนายชัยวุฒิถือมีดจี้คอตลอดเวลาจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ
 
 
 
ขณะที่ ร.ต.อ.สมัญพงศ์ ปานแย้ม รอง สวป.สภ.เมืองไหม กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายคุ้มคลั่งใช้มีดปาดคอตัวเอง จึงนำกำลังพร้อมอาวุธไม้ง่ามเข้าช่วยเหลือจนสำเร็จตามยุทธวิธี ก่อนจะนำส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นผู้ก่อเหตุเสียเลือดมาก อาการสาหัส ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากการขาดยารักษาอาการป่วยทางจิต จึงได้กำชับให้ครอบครัวดูแลอย่างรอบคอบมากขึ้นเพราะอาจจะทำอันตรายชาวบ้านได้
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZV00xIdtqd4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ