19 มี.ค. 2563
1,994 ครั้ง

ตร.รวบตัวหนุ่มเครียดธุรกิจเจ๊งเซ่นพิษเศรษฐกิจ เสพยาคลั่งควงกรรไกรไล่แทงชาวบ้าน

เชียงใหม่ - ภาพขณะที่นายวีระพันธ์ ดาบพรหม อายุ 41 ปี หนุ่มเครียดได้ถือกรรไกรพร้อมตะโกนด่าบ่นเรื่องปัญหาเศรษฐกิจทำให้คนที่เดินผ่านไปมา บริเวณริมถนนเชียงใหม่-พร้าว หมู่ 3 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ใกล้ตลาดเจดีย์แม่ครัว ก่อนที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์หวาดกลัวเกรงว่า นายวีระพันธ์จะทำร้าย จึงได้โทรแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ
 
หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่แฝก ได้สั่งการ ตำรวจสภ.แม่แฝกพร้อมชุดปราบปราม นำกำลังเข้าไปเจรจาและพยายามเกลี่ยกล่อมนายวีระพันธ์ แต่นายวีระพันธ์ไม่ฟังพยายามเข้าทำร้ายตำรวจ จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่ แต่นายวีระพันธ์ยังไม่หยุดและเดินไปตามถนนเรื่อยๆ ตำรวจใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถจับกุมคนร้ายได้ โดยขณะเข้าจับกุมนายวีระพันธ์พยายามต่อสู้และใช้กรรไกรแทงเข้าไปฝากระโปรงรถตราโล่ห์ของตำรวจและพยายามต่อสู้กับเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลาจนเจ้าหน้าที่บุกเข้าชาร์จตัว ก่อนจะนำตัวนายวีระพันธ์ไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แม่แฝก
 
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเครียดจัดเพราะปัญหาเศรษฐกิจ ทำงานก็ตกงาน กู้เงินจะไปเปิดร้านอาหารริมแม่น้ำปิง พื้นที่อ.แม่แตง ก็ลงทุนไปแต่กลับมาประสบปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ไม่มีลูกค้าทำให้ ขาดทุนย่อยยับ เลยเครียด จึงได้ไป เสพยาบ้าเข้าไป ก่อนจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งก่อเหตุทำอะไรไปก็ไม่รู้ตัว
 
หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวีระพันธ์ไปตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย ก่อนจะควบคุมตัวนำตัวดำเนินคดีข้อหา"ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติคามหน้าที่ พยายามทำร้ายเจ้าพนักงาน และทำให้เสียทรัพย์และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายและขับขี่รถเมื่อเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/2W0lPA3R094
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ