19 มี.ค. 2563
749 ครั้ง

แก๊งโจ๋คะนอง ตระเวนขี่จยย.ลากถังขยะทิ้งคูน้ำ-วางกลางถนน หวั่นเกิดอุบัติเหตุ จนท.ชี้รู้ตัวลงดาบแน่หากทำอีก

ชลบุรี - กลุ่มวัยโจ๋ขี่รถ จยย. 5 – 6 คัน ตะเวนตอนดึกลากถังขยะของเทศบาล เอาไปทิ้งกลางถนน บ้างก็เอาไปทิ้งลงน้ำข้างทาง สร้างความเดือดร้อนให้กับเทศบาลและประชาชนยามค่ำคืน โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน
 
ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนหลังวัดชากสมอ – บ้านมาบสามเกลียว หมู่ 2 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 17 มีนาคม กลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 13 – 16 ปี ขี่รถ จยย.ซ้อนกันมา 5 คัน แล้วตะเวนลากถังขยะของเทศบาลดอนหัวฬ่อ ที่วางไว้ให้ประชาชนทิ้งขยะให้ถูกระเบียบ ซึ่งถังขยะดังกล่าวจะมีล้ออยู่ด้านล่างทำให้ลากไปได้ง่าย รถ จยย.ทุกคันลากคันละ 1 ถังแล้วเอาไปทิ้งไว้ในคูน้ำข้างทางบ้างก็มี ทิ้งไว้กลางถนนก็มี ระยะห่างจากที่ตั้งถังขยะแล้วลากเอาไปประมาณ 1 กม.เป็นพื้นที่ หมู่ 7 ต.ดอนหัวฬ่อ สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าหน้าที่เทศบาลที่ต้องติดตามเก็บเอาถังขยะกลับมาตั้งที่เก่า และชาวบ้านไม่มีที่ทิ้งขยะ ที่เดือดร้อนสุดคือ เอาไปทิ้งไว้กลางถนนกลางคืน ทำให้ชาวบ้านที่ขี่รถ จยย.หรือรถยนต์ผ่านมาเจอแล้วตกใจหรือชนถังขยะมาแล้วก็มี
 
นายประวิต ไตรรักษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ถือเป็นความคึกคะนองที่ผิด เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับส่วนรวม ฝากบอกผู้ปกครองด้วยให้ช่วยกันดูและห้ามปราม เรามีกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางจับภาพได้และตามไปถึงบ้านได้ หากเอาไปทิ้งไว้กลางถนนแล้วมีผู้ขับขี่รถมาไปชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต กลุ่มวัยโจ๋ทั้งหมดที่ได้ลากถังขยะมาก็มีความผิดตามกฎหมายได้ และตอนนี้ก็ได้ปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ แล้ว เกี่ยวกับแนวทางการป้องปราม เพราะเราก็ถือว่าเป้นเด็กและเยาวชนไม่อยากเอาเรื่องเอาราว แต่หากยังคึกคะนองแบบนี้อีก เห็นทีต้องให้ทางตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/h-QeDTFPogQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ