19 มี.ค. 2563
978 ครั้ง

ย้อนไทม์ไลน์เตือนผู้ใกล้ชิด 'อุตตม' หลัง ตร.นำขบวนติดโควิด-19 ยันไม่ได้นั่งคันเดียวกัน

 
จากกรณีมีนายตำรวจติดโควิด-19 และพบว่าเป็นนายตำรวจติดตาม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จนทำให้เกิดความตื่นตระหนกว่า นายอุตตม อาจติดโควิด-19 ด้วยหรือไม่นั้น
 
 
ล่าสุด นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ชี้แจงข้อเท็จจริงข่าวผมติดเชื้อโควิด -19 จากที่มีข่าวว่าผมอาจติดเชื้อโควิด -19 หรือไม่ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า มีจุดเริ่มต้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งซึ่งปฏิบัติหน้าที่รถนำ (เป็นรถคนละคันกับที่ผมนั่ง) ซึ่งได้ปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค.เพียงวันเดียว จากนั้นก็ไม่ได้เข้าปฏิบัติงานอีกเลย ต่อมาภายหลังทีมงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากผลตรวจเลือดพบว่าติดเชื้อโควิด-19
 
 
ทั้งนี้ขอย้ำว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ไม่ได้อยู่ในรถคันเดียวกับผมเวลาเดินทางตามที่ปรากฏในข่าว แต่เขาปฏิบัติหน้าที่ในรถนำ
 
 
อย่างไรก็ตาม ตัวผมหลังจากที่ทราบเรื่อง ก็ได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาล และปฏิบัติตามแนวทางการกักตัวเองทันที โดยทำงานจากบ้านผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ขณะที่ท่านปลัดกระทรวงการคลังก็ได้ประสานงาน ให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าปฏิบัติตามขั้นตอนทางสาธารณสุขที่วางไว้
 
 
สำหรับผลการตรวจของผมจะทราบภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากตรวจ และขอยืนยันว่าผมและบุคคลใกล้ชิดทุกคน ได้ปฏิบัติตามแนวทางสาธารณสุขหลังจากทราบเรื่องทันที"
 
 
นอกจากนี้ มีการเปิดไทม์ไลน์ นายอุตตม พบว่า วันที่ 11 มี.ค. นายอุตตมเดินทางไปประชุมคณะกรรมการตลาดทุนไทย รวมประชุมกับผู้บริหารระดับสูงของธนาคารแห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์ 
 
 
วันที่ 12 มี.ค. นายอุตตมเดินทางไปตรวจเยี่ยมองค์การสุราที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ช่วงบ่ายกลับมาประชุมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และได้หารือร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
 
 
วันที่ 16 มี.ค. นายอุตตมหารือกับนายกรัฐมนตรี และนายสมคิด
 
 
วันยที่ 17 มี.ค. นายอุตตมเดินทางไปร่วมประชุม ครม. และเรียกประชุมผู้บริหารกระทรวงการคลัง
 
 
วันที่ 18 มี.ค. เรียกทีมงานจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลังมาหารือ รวมถึงผู้บริหารที่เกี่ยวข้องกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วงบ่ายเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาล ซึ่งผลยังไม่ออกในขณะนี้
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KYheSWXbPAc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ