19 มี.ค. 2563
644 ครั้ง

ปะทะเดือด! 4 คนร้ายยะลาหนีล้อมจับ เหิมยิงทหารดับ 1 เจ็บ 2

ปะทะเดือด เจ้าหน้าที่ทหารปะทะคนร้าย ที่หลบหนีซ่อนตัวริมเขื่อนแม่น้ำปัตตานี จ.ยะลา หลังเจ้าหน้าที่กดดันให้คนร้าย วางอาวุธ และเข้ามอบตัว ซึ่งเข้าสู่วันที่ 7 ของปฏิบัติการกระชับวงล้อม ปิดล้อมพื้นที่ จากเหตุปะทะคนร้ายตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้นำผู้นำศาสนา ลงเรือเข้าพื้นที่ไปเจรจาเกลี้ยกล่อมคนร้ายอีก 4 รายที่ยังหลบซ่อนตัวอยู่ หลังจากคนร้ายเสียชีวิตจากการปะทะเมื่อวันที่ 17 มี.ค.จำนวน 3 ราย

 

ภายหลังจากเกลี้ยกล่อมนานกว่า 45 นาที พบมีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ดังกล่าว คาดว่าจะน่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนตัวอยู่ กระทั่งช่วงบ่ายกลุ่มคนร้ายได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิต 1 นาย

 

ทั้งนี้พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวของเร่งรัดเข้าให้การช่วยเหลือเยียวยาเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้น

 

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สั่งการให้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ สืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย สร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/gcjEzaxB5gQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ