19 มี.ค. 2563
9,635 ครั้ง

'ปารีณา' เหน็บ 'เสรีพิศุทธ์' แก่แล้วชอบว่าคนอื่น หลังไม่หยุดประชุม กมธ.ป.ป.ช.

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการฯ ยังคงนัดประชุมทุกสัปดาห์ว่า

 

เป็นสิทธิของประธานฯ ที่ยังอยากจะนัดประชุม แต่หากมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในห้องประชุมก็ต้องรับผิดชอบ เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดและประธานก็ไม่สามารถทราบได้ว่าคนที่เข้ามาประชุม ใครมีเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่เนื่องจากส.ส.ส่วนใหญ่ลงพื้นที่กันหนักมาก เพราะเป็นช่วงปิดสมัยประชุมและในงานที่ไปส่วนใหญ่ก็มีคนจำนวนมาก

 

ส่วนที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ระบุว่า ถ้ากลัวไวรัสโควิด ก็ไม่ควรเป็น ส.ส.นั้น น.ส.ปารีณา กล่าวว่า การพูดดังกล่าวเป็นลักษณะเฉพาะตัวของพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ซึ่งอายุมากแล้ว ชอบต่อว่าคนอื่น แล้วตัวเองดีคนเดียว ซึ่งในความเป็นจริงส.ส.มาจากประชาชน และไม่ได้กลัวโควิด-19 แต่ช่วงนี้มีการแพร่ระบาด และรัฐบาลได้ประกาศปิด เลื่อน เหลื่อม และงดกิจกรรมต่างๆแล้ว แต่ส.ส.ก็ยังคงต้องไปงานในพื้นที่จึงถือเป็นกลุ่มเสี่ยง

 

อย่างไรก็ตามส่วนตัวมองว่า แม้จะมีประกาศออกมาให้งด แต่ไม่ได้หมายความว่า ห้าม เนื่องจากตอนนี้มีการนำเสนอ ข้อถกเถียงระหว่างตนกับน.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ว่าตกลงจะจัดงานวันเกิดได้หรือไม่ จนทำให้ประชาชนสับสนว่าจะจัดงานเลี้ยงต่างๆเช่นงานแต่งงาน งานบวชได้หรือไม่ ซึ่งน.ส.ฐิติภัสร์ ไปขวางการจัดงานต่างๆในพรรค แต่ในความเป็นจริง หากเลี่ยงได้ก็เลี่ยง แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องไปร่วมงานหรือจัดงานด้วยความระมัดระวัง และน.ส.ฐิติภัสร์ ไม่เคยห้ามการจัดงานในพื้นที่ตัวเองและยังไปร่วมงานด้วย

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/wgQe8Pg5aU0

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ