19 มี.ค. 2563
1,107 ครั้ง

ซิสโก้เผย 'โควิด-19' ดันยอดใช้แพลตฟอร์มทำงานที่บ้านพุ่งกว่า 600%

ซิสโก้ เผย โควิด-19 ดันยอดใช้แพลตฟอร์มทำงานที่บ้านพุ่งกว่า 600% โดยเฉพาะวีดีโอ คอนเฟอร์เร้นท์
 
นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประเทศไทย และอินโดจีน บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นตัวเร่งให้หน่วยงานภาครัฐและธุรกิจ หันมาใช้ระบบที่รองรับการทำงานที่บ้านเพิ่มมากขึ้น โดยในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าอัตราการใช้งาน เว็บเอ็กซ์ (WEBX) แพลตฟอร์มรองรับการทำงานที่บ้านของซิสโก้ เพิ่มขึ้นกว่า 600% โดยเฉพาะการใช้งานวีดีโอคอนเฟอเร้นท์ ที่คิดเป็นสัดส่วน 80-90% ของการใช้งานแพลตฟอร์มที่ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 
 
ขณะที่ผู้ใช้งานเว็บเอ็กซ์ทั่วโลก มีอัตราการใช้งาน 5,000 ล้านนาทีต่อวัน ซึ่งถือว่าสูงมากและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากมาตรการทำงานที่บ้าน หรือ เปิดการเรียนการสอนออนไลน์ ทำให้ซิสโก้เตรียมที่จะขยายขีดความสามารถรองรับความต้องการใช้ระบบที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว
 
สำหรับแพลตฟอร์มเว็บเอ็กซ์ เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมโซลูชั่นการประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ การอบรมสัมมนาออนไลน์ การดูแลจัดการลูกค้า และอื่น ๆ ซึ่งผู้ต้องการใช้งานสามารถสมัครเข้าไปใช้งานได้ฟรี นาน 90 วัน นอกจากนี้ซิสโก้ กำลังจะเปิดให้บริการแพลตฟอร์มเว็บเอ็กซ์ เทรนนิ่ง (Web X Training) ซึ่งรองรับการเรียนการสอนออนไลน์โดยเฉพาะและมีฟังก์ชั่นตรวจวัดความตั้งใจของผู้เข้าเรียนได้ด้วย
 
อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ผู้ใช้บริการระบบทำงานที่บ้านต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยไซเบอร์( Cyber Security)ด้วย เพื่อให้มั่นใจว่า ข้อมูลต่างๆ ที่แชร์ในการทำงาน จะไม่ถูกมิจฉาชีพนำไปใช้ประโยชน์ในทางที่ไม่พึงประสงค์ด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ