19 มี.ค. 2563
48,647 ครั้ง

PEA เปิดเกณฑ์จ่ายคืนเงินประกันมิเตอร์ไฟฟ้า วิธีไหนสะดวกสุดมาดูกัน

นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ร่วมแถลงข่าวมาตรการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ตามมติคณะรัฐมนตรี เพื่อเยียวยาผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ทั้งการให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 3% กับผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเทศในบิลค่าไฟเดือน เมษายน – มิถุนายน 2563
 
ส่วนผู้ใช้ไฟประเภทธุรกิจเฉพาะ เช่น โรงแรม รีสอร์ท ที่ได้รับผลกระทบ สามารถผ่อนชำระค่าไฟฟ้าเดือนเมษายนและพฤษภาคม 2563 ได้ ไม่เกิน 6 เดือน โดยไม่คิดดอกเบี้ย รวมถึงการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าสำหรับบ้านอยู่อาศัย และกิจการขนาดเล็ก
 
สำหรับจำนวนเงินประกันที่จะคืนให้กับผู้ใช้ไฟฟ้า ขึ้นอยู่กับผู้ใช้แต่ละรายที่วางเงินประกันการใช้ไฟฟ้าไว้ ตั้งแต่มาขอใช้ไฟฟ้า ซึ่ง PEA ได้จัดทำหลักเกณฑ์ วิธีการและขั้นตอนการจ่ายคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า รวมถึงได้มีการพัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ไฟฟ้าให้มากที่สุด
 
ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถตรวจสอบสิทธิ์ และลงทะเบียนการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าผ่านเว็บไซต์ https://dmsxupload.pea.co.th/cdp/ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป โดยกรอกชื่อ นามสกุล หมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า หมายเลขบัตรประชาชน ให้ครบถ้วน ส่งหลักฐานผ่านระบบและรอรับเงินได้ทั้งทาง PromptPay บัญชีเงินฝากธนาคาร บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือรับเงินสด ที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในพื้นที่ 
 
ทั้งนี้ PEA จะส่ง SMS ยืนยันผลการลงทะเบียนและแจ้งผลการคืนเงินให้ผู้ใช้ไฟฟ้าทราบ โดยเริ่มจ่ายเงินตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ