21 มี.ค. 2563
13,544 ครั้ง

CP All ผุดโครงการนำร่อง “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก” เพื่อสมทบทุนให้แก่ 154 รพ.ทั่วประเทศรวมเป็นเงินที่ได้กว่า 211 ล้านบาท!!!

             

            ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย นำเงินจากโครงการ “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก”  จำนวน 77 ล้านบาท เพื่อนำไปสมทบทุนมอบให้กับอีก 77 โรงพยาบาล ใน  77 จังหวัดทั่วประเทศ รวม 154 แห่ง เป็นเงินกว่า 211 ล้านบาท

 

             เนื่องจากทางรัฐบาลได้ประกาศรณรงค์ให้คนไทยงดใช้ถุงพลาสติกร่วมกับเครือข่ายภาคธุรกิจเอกชนโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ซีพี ออลล์ จึงได้ประกาศเจตนารมณ์จัดโครงการ “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก” เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมเชิญชวนลูกค้านำถุงผ้ามาใช้แทนถุงพลาสติกหรือวัสดุทดแทนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

 

         ในเวลาเพียงไม่กี่เดือนของโครงการ “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก” ที่งดใช้ถุงพลาสติก จึงสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้จำนวน 77 ล้านบาท และนำมารวมกับจำนวนเงินที่ได้จากโครงการ “ลดวันละถุง...คุณทำได้” คิดเป็นยอดสมทบทุนรวมกว่า  211 ล้านบาท มอบให้กับ 154 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

 

 

            นาย สุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาชุมชนและสังคมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมภายใต้โครงการ 7 GO Green" (7 โก กรีน) ตั้งแต่ปี 2550 เพื่อลด ละ เลิก ใช้ถุงพลาสติก ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัวแคมแปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้” เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เพื่อรณรงค์ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปฎิเสธการรับถุงพลาสติกและเปลี่ยนมาใช้ถุงผ้าแทน ซึ่งลูกค้าก็ให้ความร่วมมือและมีกระแสตอบรับไปในทิศทางที่ดี”

 

             “ผมในนามของ ซีพี ออลล์ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านและพันธมิตรทุกองค์กรที่รวมพลังกันผลักดันให้เกิดโครงการ “ลดวันละถุง... คุณทำได้” และ โครงการ “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก” ที่เปลื่ยนเป็นเงินมูลค่ารวมกว่า 211 ล้านบาท เพื่อนำไปสมทบทุนมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลในชุมชน และโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดารอีก 77 โรงพยาบาล รวมกว่า 154 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เงินจำนวนดังกล่าวจะเป็นประโยชน์กับคนไทยทั้งประเทศ และขอเชิญชวนให้คนไทยลดใช้ถุงพลาสติกอย่างต่อเนื่องต่อไปเพื่อร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม” นายสุวิทย์ กล่าว

 

 

            นายแพทย์ สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข  กล่าว “ต้องขอบคุณซีพี ออลล์ที่เล็งเห็นผลประโยชน์แก่ประชาชนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารยิ่งโรงพยาบาลเล็กๆ และชุมชนตามต่างจังหวัดกับ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัด การที่ไม่ใช้ถุงพลาสติกทำให้การเกิดรวบรวมเงินสมทบทุนที่สามารถนำไปสร้างประโยชน์ในการซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็น อาทิ เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ หรือ เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ เพื่อช่วยให้พี่น้องประชาชนได้รับการตรวจวินิจฉัยโรคที่ถูกต้องและดูแลรักษาได้อย่างรวดเร็ว”

 

 

               นายแพทย์ ยงยศ ธรรมวุฒิ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวว่า “ผมในนามของกระทรวงสาธารณสุข ต้องขอขอบคุณซีพี ออลล์ และ โครงการ ลดวันละถุง คุณทำได้ ที่ได้บริจาคเงินจำนวน 211 ล้านบาท ซึ่งสิ่งที่ทางซีพี ออลล์ ได้มอบให้กับโรงพยาบาลไม่ใช่แค่การต่อชีวิตให้กับพี่น้องประชาชน แต่ยังเป็นการสร้างกำลังใจและแรงจูงใจ ให้กับคนที่ทำงานด้านการบริการนั้นมีความหวัง มีกำลังใจ เพราะเราคนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน”

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ