20 มี.ค. 2563
3,991 ครั้ง

บริษัทขนส่งแจงไม่รับส่งเจลแอลกอฮอล์ เป็นนโยบายตั้งแต่แรก ส่วนหน้ากากส่งได้ ยกเว้นสาขาอรัญประเทศ

กรณีที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลว่ามีบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ติดป้ายประกาศรถรับส่งสินค้าประเภทน้ำยาแอลกอฮอล์ เจลแอลกอฮอล์ เจลแบบแผ่น น้ำยาเดทตอล และของเหลวทุกชนิด รวมถึงหน้ากากอนามัยและหากมีผู้ฝ่าฝืนส่งสินค้าดังกล่าวก็จะถูกปรับเป็นเงิน 100,000 บาท แต่ต่อมาพบว่าเจ้าของโพสต์ได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพนักงานคอลเซ็นเตอร์ของบริษัทขนส่งดังกล่าวสองราย รายแรกระบุว่า วานนี้ทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ภาครัฐได้เข้ามาตรวจสอบกับทางบริษัทขนส่งที่สาขาอรัญประเทศ เพื่อขอความร่วมมือให้งดรับส่งสินค้าประเภทดังกล่าวหากตรวจสอบพบเจอก็จะทำการตรวจยึดทันที

 

ส่วนพนักงานคอลเซ็นเตอร์อีกรายหนึ่งระบุว่า ทางบริษัทขนส่งได้มีนโยบายงดรับสินค้าที่เป็นของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่แล้ว เนื่องจากจะทำให้ติดไฟง่าย ส่วนกรณีที่เป็นข่าวในโซเชียลเป็นสาขาอรัญประเทศ ที่มีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นประจำอยู่แล้ว

 

เนื่องจากยังพบว่ามีการฝ่าฝืนนโยบายของบริษัทส่งสินค้าประเภทดังกล่าวอยู่ ประกอบกับเกรงว่าจะมีการขนส่งสินค้าหนีภาษี โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย ซึ่งข้อความปรับ 100,000 บาทเป็การติดประกาศของทางสาขาอรัญประเทศเอง ไม่ใช่นโยบายของบริษัทแต่อย่างใด

 

ทางด้านบริษัทไปรษณีย์ไทยได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์ทางการว่า ทางบริษัทงดรับหน้ากากอนามัยที่ส่งออกไปต่างประเทศทุกบริการ เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาลเรื่องการควบคุมการส่งออกไปนอกราชอาณาจักรเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8wfSaWp4Axg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ