20 มี.ค. 2563
5,714 ครั้ง

วัดไผ่ล้อม อินเทรนด์ผลิตหน้ากากลงยันต์ 'นะปัดตลอด' - เกจิพม่าขึ้น ฮ.โปรยน้ำมนต์ สู้โควิด-19

วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม จัดทำหน้ากากผ้า 'นะปัดตลอด' ชนิดของหน้ากากอนามัยผ้ามัสลินเหมาะสม สำหรับนำมาใช้ในการทดแทนหน้ากากอนามัย ซึ่งได้รับการยอมรับจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และกรมอนามัย โดยเตรียมนำมาให้ประชาชนได้บูชาในราคาที่จับต้องใด เพื่อนำไปใช้สำหรับสวมใส่ป้องกันตัวในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

 

ซึ่งจุดเด่นคือมีการนำยันต์พระเจ้า 5 พระองค์ ยันต์ครูหลวงพ่อพูล และยันต์ท้าวเวสสุวรรณ มารวมกันไว้เพื่อสำหรับเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับสภาวะในช่วงการแพร่ระบาดโดยเป็นหน้ากากที่สามารถนำไปซักไดนับร้อยครั้ง โดยจะนำออกมาให้บูชาในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 63 ที่จะถึงนี้โดยจะมีการสวดทำพิธีแบบปิดในวิหารย์ เพราะถือว่าเป็นเสาร์ห้าคือวันมงคลด้วย โดยตอนนี้มีการสั่งจองเข้ามาอย่างล้นหลามแล้ว

 

ขณะที่มีรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่านายอัครเดช ตาสาหลี นักธุรกิจชาวไทยที่ข้ามไปทำธุรกิจในฝั่งเมียนมาได้โพตส์ลงเฟซบุ๊กว่า ได้มีการรวมตัวกันของนักธุรกิจในเมียนมา ออกค่าใช้จ่ายในการเช่าเหมาลำ เฮลิคอปเตอร์เอกชนและประสานทางการเมียนมา ขอนำพระเกจิอาจารย์ระดับประเทศของเมียนมา จำนวน 2 รูป ขึ้นโปรยน้ำมนต์ให้คุ้มครองชาวเมียนมาพ้นจากภัยร้ายโควิด-19 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวต่างดีใจแสดงความชื่นชม เนื่องจากชาวเมียนมามีความเชื่อในพุทธศาสนา 

 

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ในเมียนมา ยังถูกปฎิเสธจากรัฐบาลทหารเมียนมาว่า ประเทศเมียนมายังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่หลายสำนักข่าว รวมทั้งวงการพระสงฆ์ทั่วประเทศออกมาเปิดเผย แล้วมีผู้เสียชีวิต 5 ราย จากผู้ติดเชื้อ 19 ราย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/19Ih35lfntw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ