20 มี.ค. 2563
2,631 ครั้ง

'มิสเตอร์ป๋อง' รับเคยทำงานใกล้ชิด 'ซ้อเอ๋ จิตรเมืองนนท์' ลามถึงนักมวย-นักข่าว-ตร.เสี่ยงติดโควิด-19 เป็นลูกโซ่

จากกรณีที่นายพินิจ พลขัน หรือมิสเตอร์ป๋อง ผู้ดำเนินรายการมวยคู่กับแมทธิว ดีน ที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.63 ซึ่งทั้งคู่ติดเชื้อโควิด-19

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 11 มี.ค.63 มิสเตอร์ป๋อง ได้ไปถ่ายทำสกู๊ปสัมภาษณ์พิเศษนักมวยชื่อดังหลายคน และนางสุนทรี โลหะพืช หรือ ซ้อเอ๋ เจ้าของค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ โปรโมเตอร์มวย ที่ค่ายดังกล่าว

 

จากนั้นวันที่ 12 มี.ค.63 มิสเตอร์ป๋อง ไปจัดรายการวิทยุ ที่ บมจ.อสมท.และวันที่ 13 มี.ค.63 เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 กระทั่งทราบว่าติดเชื้อโควิด-19

 

(สำหรับซ้อเอ๋ เคยมีประเด็นตกเป็นผู้ต้องสงสัยอยู่เบื้องหลังให้ลูกน้องคนสนิทไปยิงหนุ่มวัย 27 เสียชีวิตคารถบนถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี หลังผู้ตายและลูกชายของซ้อเอ๋ มีเรื่องบาดหมางกัน แต่ซ้อเอ๋ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง)

 

สอบถาม มิสเตอร์ป๋อง เผยว่า เมื่อวันที่ 11 มี.ค.63 ตนได้สัมภาษณ์ตัวต่อตัวกับซ้อเอ๋ ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ระยะใกล้ชิด ไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย รวมถึงสัมภาษณ์นักมวยในค่ายด้วย ซึ่งขณะนั้นตนเองยังไม่รู้ว่าติดเชื้อโควิด-19 ก็ทำงานตามปกติ โดยกลุ่มคนทั้งหมดถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง จึงอยู่ในข่ายเฝ้าระวัง

 

มิสเตอร์ป๋อง กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้เสพข่าวอย่างมีสติ หาความรู้จากหน่วยงานภาครัฐและหาวิธีป้องกันให้ตนเองและคนในครอบครัวปลอดภัยให้มากที่สุด ตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ตอนนี้คนที่ไม่ติดเชื้อวิตกกังวลกันมากจนเกิดอาการเครียด อาจเป็นเพราะความไม่เข้าใจของโรคดังกล่าว อยากให้เข้าใจคนที่ติดเชื้อเพราะตอนนี้ถูกมองว่าเป็นตัวอะไรบางอย่าง มันทำให้รู้สึกแย่ “เราใช้ผู้ร้ายฆ่าคนตาย”

 

ส่วนซ้อเอ๋ และนักมวยในค่าย คนในครอบครัวที่สุ่มเสี่ยงตอนนี้ได้ไปตรวจหาเชื้อแล้ว และกักตัวสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งทำความสะอาดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในค่าย เบื้องต้นยังไม่พบว่านักมวยหรือคนในค่าย มีอาการป่วยไข้ขึ้นสูง

 

อย่างไรก็ตามมีมีกลุ่มคนที่เข้าข่ายเสี่ยงหลายกลุ่ม เนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มี.ค.63  ซ้อเอ๋ ได้เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี กรณีที่ลูกน้องคนสนิทบุกยิงหนุ่มวัย 27 กว่า 11 นัดเสียชีวิต ซึ่งในวันดังกล่าวมีตำรวจฝ่ายสอบสวนสอบปากคำใกล้ชิดซ้อเอ๋ เช่นเดียวกับฝ่ายสืบสวนได้ไปค้นที่บ้านซ้อเอ๋ รวมถึงค่ายมวยด้วย

 

นอกจากนี้ยังผู้สื่อข่าว ช่างภาพ ผู้ช่วยช่างภาพหลายสำนัก ได้สัมภาษณ์ซ้อเอ๋ ทั้งที่บ้านและที่ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ในระยะใกล้ชิด ขณะนี้กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้หยุดพักกักตัวแล้วเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน มีรายงานว่าผู้สื่อข่าวบางสำนักพบว่ามีอาการไข้ขึ้น 37.8 องศา ได้ไปโรงพยาบาลให้หมอตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งยังต้องเฝ้าดูอาการ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VCm8s-bQzv8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ