20 มี.ค. 2563
2,811 ครั้ง

จับโป๊ะ! หนุ่มโพสต์กลับจากสเปน อ้างไม่ถูกคัดกรอง ก็อปรูปเก่าปี 62 มาลง - สุวรรณภูมิจ่อเอาผิดเข้าข่ายเฟคนิวส์

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Zen Wide โพสต์เล่าขึ้นเครื่องบินกลับจากบาร์เซโลนา สเปน พอมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาตรวจร่างกายเลยแม้แต่คนเดียว

 

ล่าสุดนายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่าได้เดินทางกลับจากบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน 1 ในประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มายังสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมกับนักเดินทาง 5-6 ร้อยคนที่เดินทางมากับเที่ยวบินอื่น แต่กลับไม่ได้รับการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิว่า

 

ยืนยันว่าสนามบินสุวรรณภูมิมีการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ไว้ครบทุกจุด ทั้งฝั่งผู้โดยสารขาออกและขาเข้าประเทศ โดยฝั่งผู้โดยสารขาเข้าจะมีเครื่องเทอร์โมสแกนตรวจวัดอุณหภมิ 2 จุด คือ บริเวณทางแยก

 

และก่อนผู้โดยสารจะผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง ทั้งนี้ หากเครื่องเทอร์โมสแกนตรวจไม่พบว่ามีไข้ ผู้โดยสารจะสามารถเดินผ่านไปได้เลยตามปกติ แต่หากเครื่องตรวจพบพบว่ารายใดมีไข้ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคจะเข้าไปหา และนำตัวไปตรวจคัดกรองอย่างละเอียดต่อไป

 

นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า หากผู้โดยสารคนไหนเดินทางมาจากกลุ่มประเทศเสี่ยง และไม่มั่นใจในสุขภาพของตัวเอง หรือกังวลว่าได้ผ่านการตรวจแล้วหรือยัง สามารถเดินไปพบเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค และแจ้งข้อมูลพร้อมขอรับการตรวจซ้ำได้เลย เพื่อให้เกิดความสบายใจ

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ประเทศอยู่ในภาวะที่ยากลำบากจากการระบาดของวิด-19 อยากขอร้องไปยังประชาชนทุกคน อย่าสร้างความตื่นตระหนกให้เกิดขึ้นในสังคม การออกมาโพสต์ข้อความที่คลุมเครืออาจทำให้เกิดปัญหาลุกลามบานปลาย และยังการบั่นทอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ต้องออกมาชี้แจงเป็นรายวัน

 

ปรากฎว่าภายหลังดลกออนไลน์ ได้พากันออกมาเผยภาพของสุวรรณภูมิที่ผู้ชายคนนี้ออกมาโพสต์ ปรากฎว่าไปตรงกันกับภาพของสื่อประชาชาติธุรกิจ ที่เคยลงไว้เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเห้นได้ชัดว่าเป็นภาพเดียวกัน ทำให้เกิดคำถามว่าชายที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Zen Wide โพสต์เฟคนิวส์ หรือ ข่าวลวง หรือไม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/i2jCOJ_r0gY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ