20 มี.ค. 2563
4,906 ครั้ง

เปิดภาพอีกมุม! คาร์บอมบ์หน้าศอ.บต.ยะลา - จนท.ปะทะกองกำลัง RKK ที่เขื่อนปัตตานี

เปิดภาพเหตุระทึกคนร้ายวางระเบิดหน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ยะลา ขณะมีการประชุมแก้ปัญหาโควิด-19 กันอยู่ ก่อนเกิดระเบิดขึ้น 1 ลูก และจะตามด้วยคาร์บอมบ์อีกลูกที่ถูกนำมาจอดไว้ หวังให้ระเบิดหลังเจ้าหน้าที่ออกมาระงับเหตุ โดยเป็นภาพจากกล้องหน้ารถหุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ ที่จะทำให้เห็นชัดภาพขึ้น ระหว่างที่เกิดเหตุระทึกขึ้น และนำไปสู่การเสียชีวิตของทหารกล้า 1 นาย

 

ส่วนอีกหนึ่งเหตุการณ์ กรณี จนท.ความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ปิดล้อมปิดพื้นเกาะกลางน้ำ ในเขื่อนชลประทานปัตตานี เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการกระชับวงล้อม กดดันให้คนร้ายมอบตัว กลุ่มคนร้ายได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เสียชีวิต 1 นาย ส่วนคนร้าย เสียชีวิต 1 คน 

 

สำหรับการปฏิบัติในห้วงต่อไปนั้น เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเดินหน้ากดดันคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ทั้งการปิดล้อมและการกระชับพื้นที่ แต่เนื่องจากกลุ่มคนร้ายมีความชำนาญพื้นที่ ทำให้ค่อนข้างเสี่ยงที่เจ้าหน้าที่จะถูกโจมตี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทุกนายยังคงมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม โดยหวังว่าจะสามารถปิดฉากภารกิจปะทะริมเขื่อนได้ในเร็วๆ นี้

 

ในส่วนของคนร้ายที่เสียชีวิตเพิ่มเติมนั้น เบื้องต้น ทราบชื่อคือนายอาดือนัน คามิส เป็นแกนนำระดับหัวหน้ากองกำลัง RKK มีหมายจับคดีความมั่นคงติดตัวหลายหมาย และเป็นชุดที่เชื่อมโยงกับการก่อเหตุบุกยิงถล่ม ป้อม ชรบ.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kMmZ4D3l4eI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ