20 มี.ค. 2563
337 ครั้ง

'โตโน่ ภาคิน' เริ่มวันที่ 2 ว่ายน้ำข้ามไปหาน้องๆ ที่เกาะนกเภา

วันนี้ 20 มีนาคม 2563 เป็นวันที่ 2 แล้ว ของโตโน่ ว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ ภายใต้โครงการ One Man And The Sea หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย

ผ่านไปได้ด้วยดีสำหรับวันแรกของการว่ายน้ำตัวเปล่าบนเส้นทาง จากท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฏร์ธานี ผ่าน 12 เกาะ สู่จุดหมายที่เกาะสมุย ระยะทางรวม 82 กม. ของโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และทีมงาน โดยในวันแรก จากท่าเรือดอนสัก - เกาะริกัน - เกาะนกเภา รวมระยะทาง 6 กิโลเมตร

 

โดยเมื่อวานนี้ทีมโตโน่ ได้ว่ายน้ำมาถึงเกาะริกันแล้ว ซึ่งนอกจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้เห็น ส่วนเกินอย่างขยะจำนวนมาก ที่ต้องการการดูรักษาอีกมากพอสมควร  โดยสรุปยอดบริจาคโครงการ One Man And The Seaหนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย วันที่ 19 มีนาคม 2563 อยู่ที่ 1,663,809 บาท

 

และในเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการว่ายน้ำ ทีมของโตโน่ ก็ได้เริ่มออกสตาร์ทตั้งแต่ช่วงเช้า โดยภารกิจแรก วันที่ 2 ได้ไปมอบทุนการศึกษาให้น้องๆ  โรงเรียนเกาะนกเภา บนเกาะนกเภา พร้อมชี้ชวนให้คนไทยทุกคนเห็นในคุณค่าของสิ่งแวดล้อม ลดการทิ้งขยะพลาสติก และระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ทะเลหายากทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ