20 มี.ค. 2563
3,322 ครั้ง

ศาลสั่งจำคุก 'บรรยิน 8 ปีคดีโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์

กว่า 5 ปี คดีโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์กว่า 300 ล้านบาท ศาลพิพากษาจำคุก 8 ปี พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ ส่วนอดีตพริตตี้และโบรกเกอร์ จำคุกคนละ 4 ปี 
 
 
นางสาวกัญฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนพล อดีตพริตตี้ นางสาวอุรชา หรือป้อนข้าว วชิรกุลพล โบรกเกอร์สาว และนางสาวศรีธรา พรหมา มารดาของนางสาวอุรชา จำเลยคดีนี้ เดินทางมาศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อฟังคำพิพากษา ส่วนพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ ถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ คดีอุ้มฆ่าและเผาพี่ชายของผู้พิพากษาอาวุโส เจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้นนายชูวงษ์ เพื่อบังคับให้คดียกฟ้อง ศาลอ่านคำพิพากษาผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ 
 
 
ขณะที่นางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ พี่สาวของนายชูวงษ์ มาร่วมฟังคำพิพากษาด้วยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานนำสืบแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง จึงพิพากษาจำคุกนางสาวกัญฐณา และนางสาวอุรชา คนละ 4 ปี ส่วนพันตำรวจโทบรรยิน ให้จำคุก 2 กระทง ๆ กระทงละ 4 ปี รวม 8 ปี โดยให้ยกฟ้องนางสาวศรีธรา มารดาของนางสาวอุรชา พี่สาวของนายชูวงษ์ กล่าวขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรม หลังต่อสู้คดีมานาน 4 ปี 9 เดือน และยังสร้างความเป็นธรรมให้กับผู้ตาย ที่ถูกกล่าวหามีความสัมพันธ์กับนางสาวอุรชา (ป้อนข้าว) และนางสาวกัญฐณา (น้ำตาล) ว่าไม่เป็นความจริง 
 
 
ผลคำพิพากษาทำให้ครอบครัว มั่นใจการต่อสู้คดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ ที่มูลเหตุจูงใจมาจากการโอนหุ้น หลังจากนี้ จะคัดคำพิพากษา ไปยื่นต่อศาลจังหวัดพระโขนง ให้พิจารณาคดีที่จำหน่ายคดีไว้ ทั้งนี้ ได้แสดงความเสียใจกับผู้พิพากษาอาวุโส เจ้าของสำนวนคดี ที่ต้องสูญเสียพี่ชายจากการเข้ามารับผิดชอบคดีนี้ด้วย 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/gPLszDqNApo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ