20 มี.ค. 2563
2,668 ครั้ง

ไม่รอด! ศาลตัดสินจำคุก 'บรรยิน' 8 ปี คดีปลอมแปลงเอกสารโอนหุ้น 'เสี่ยชูวงษ์'

วันนี้ (20 มี.ค.) คณะผู้พิพากษา ศาลอาญากรุงเทพใต้ออกนั่งบัลลังก์ 5 ท่าน อ่านคำพิพากษาในคดีโอนหุ้น โดยศาลเห็นว่า พ.ต.ท. บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยกระทำผิดจริงและข้ออ้างของจำเลยที่ระบุว่านายชูวงษ์ แช่ตั๊ง ผู้ตายโอนหุ้นให้สองสาวเพราะคบหากันฉันท์ชู้สาวไม่มีมูลความจริง ทำให้คดีนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นไปสู่การพิจารณาคดีฆาตรกรรม 
 
เป็นคำยืนยันของ พ.ต.ท บรรยิน ตั้งภากรณ์ มาโดยตลอด ว่า การโอนหุ้นให้กับ นส.กัญฐณา ศิวาธนพล พริตตี้ นส.อุรชา หรือ วัชรียา วัชรประยงค์วุฒิ เป็นการโอนหุ้นด้วยเสน่หา เนื่องจากมีความสัมพันธ์อย่างลับๆกับผู้หญิงทั้งสอง
จนตั้งครรภ์ 
 
โดยการสืบพยานคดีปลอมแปลงเอกสารในการโอนหุ้น ของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่ศาลอาญากรุงเทพฯใต้ พ.ต.ท.บรรยิน นส.กัณฐณา และ นส.อุรชาหรือวัชรรียา ก็ยังยืนยันว่านายชูวงษ์โอนหุ้นให้เพราะมีบุตรด้วยกัน และ พ.ต.ท.บรรยินยังให้การว่า ได้นำโทรศัพท์ของตัวเองมาให้นายชูวงษ์ใช้ เนื่องจากจะได้โทรศัพท์หาสองสาว ที่แอบคบหา โดยภรรยาไม่รู้ และหมายเลขโทรศัพท์นี้ ยังเป็นเบอร์ที่ติดต่อใช้ในการโอนหุ้นกว่า 228 ล้านให้ นส.กัณฐณา และกว่า 40 ล้านให้ นส.อุรชา หรือ วัชรียา แต่จากพยานหลักฐานของตำรวจกองปราบปราม ที่้เบิกความในชั้นศาล กลับพบว่าหลักฐานว่า พ.ต.ท.บรรยิน คบหาฉันชู้สาวกับ นส.กัญฐณา ตั้งแต่ปี 2557 โดยไปเที่ยวที่ต่างประเทศหลายครั้ง
 
ก่อนจะมาคบหากับ นส.อุรชา หรือวัชรียา ในปี 2558 และได้พานส.วัชรียาไปต่างประเทศด้วยกัน ซึ่งจากคำให้การในชั้นศาลของนส.อุรชาว่าตั้งครรภ์กับนายชูวงษ์ แต่จากการสืบพยานในชั้นศาลกลับพบว่า ระยะตั้งครรภ์เป็นช่วงที่นายชูวงษ์เสียชีวิตไปแล้ว อีกทั้งผลการตรวจทางนิติวืทยาศาสตร์พบว่า นส.อุรชา ตั้งครรภ์กับ พ.ต.ท.บรรยิน และทั้งสองสาวไม่มีเบอร์และไม่เคยติดต่อกับนายชูวงษ์เลย แต่พบการติดต่อกับพ.ต.ท.บรรยินมากกว่า 100 ครั้ง ใน 2 หมายเลขโทรศัพท์ของ พ.ต.ท.บรรยิน ทำให้ข้ออ้างของจำเลยฟังไม่ขึ้น 
 
อีกทั้งยังพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดหลายสถานที่ ซึ่งพ.ต.ท.บรรยิน ไปหานส.กัณฐณาที่บ้านราคากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งนำเงินจากการโอนหุ้นไปซื้อ และนัดพบกับครอบครัวของนส.อุรชาหรือวัชรียา ซึ่งนำเงินไปซื้อบ้านกว่า10 ล้านบาทและซื้อรถปอร์เช่ร์ราคร 3 ล้านบาท 
 
วันนี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งได้โอนสำนวนคดีให้ผู้พิพากาษาอื่นทำคำพิพากษา หลังจากพี่ชายของผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนถูกอุุ้มฆ่า มีผู้พิพากาษานั่งบัลลังภ์ 5 ท่าน อ่านคำพิพากษากว่า 40 หน้า โดยสลับกันอ่าน ตัดสินให้นส.กัณฐณา และนส.อุรชาหรือวัชรียาจำคุก 4 ปี นส.ศรีธรา มารดานส.วัชรียา ยกฟ้อง ส่วนพ.ต.ท.บรรยิน จำคุก8ปี และสั่งริบทรัพย์ทั้งหมด
 
โดย พ.ต.ท.บรรยิน ศาลให้ฟังคำพิพากาษาผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอรเร้นไปยังเรือนจำ หลังฟังคำพิพากษา พี่สาวของนายชูวงษ์บอกว่าคดีโอนหุ้นรอมานานถึง 4 ปี 9 เดือน เพราะช่วงแรกนายสุทธิ กิตติศุภพร อธิบดีอัยการอาญาใต้สั่งไม่ฟ้อง 
 
การตัดสินคดีโอนหุ้นจึงเป็นเพียงปริบทแรก ที่จะนำไปสู่สาเหตุของคดีฆาตรกรรมของนายชูวงษ์ ซึ่งจะเริ่มสืบพยานในเดือนเมษายนนี้ และคงไม่จบแค่นี้ เพราะก่อนจะตัดสินคดีโอนหุ้นในวันนี้ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กลับพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ว่ามีชายสวมชุดคล้ายตำรวจ มาอุ้มพี่ชายผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนคดีจากหน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ไป ทำร้ายเสียชีวิตและอำพรางศพ ที่จ.นครสวรรค์ และตำรวจพบหลักฐานว่าชายคนดังกล่าวคือ พ.ต.ท.บรรยิน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ