21 มี.ค. 2563
1,966 ครั้ง

สลด! ไฟไหม้บ้าน ตาวัย 78 วิ่งเข้าไปดับไฟ สำลักควันดับคากองเพลิง ยายสุดเศร้าห้ามไม่ฟัง

เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 20 มีนาคม จุดที่เกิดเหตุ อยู่ในภายในซอยไผ่ลิง 1 ใกล้เจดีย์นักเลงถนนโรจนะฝั้่งขาออก ลึกเข้าไปในซอยประมาณ 100 เมตร เป็นชุมชนหนาแน่น
 
 
 
ไฟได้ลุกไหม้ บ้านไม้ครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น  ในตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไฟได้ลุกโหมลุกไหม้ในส่วนของชั้น 2 ซึ่งเป็นไม้อย่างรวดเร็ว ศูนย์ดับเพลิงของเทศบาลเมืองอโยธยา ได้วิทยุระดมขอรถดับเพลิงหน่วยงานใกล้เคียงเข้าดับไฟ
 
 
 
เจ้าหน้าที่พบอุปสรรคเนื่องจากเป็นซอยแคบ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังได้รับแจ้งว่าคุณลุงเจ้าของบ้าน ทราบชื่อนายโชคดี งามสมศักดิ์ อายุ 78 ปี เจ้าของบ้าน ได้วิ่งเข้าไปดับไฟบนชั้นสองยังไม่ออกมาคาดว่าจะได้รับบาดเจ็บอยู่ด้านใน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามเร่งฉีดน้ำ อยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง หลังเปลวเพลิงเริ่มสงบลงเหลือแต่กลุ่มควันไฟ และเมื่อควบคุมไฟไว้ได้ เจ้าหน้าที่ไปพบร่างของคุณลุงโชคดี เสียชีวิตแล้วในสภาพไฟคลอกสุกทั้งตัวบนชั้นสองของบ้าน จึงช่วยกันนำร่างออกมาจากจุดที่เกิดเหตุ สร้างความโศรกเศร้ากับเพื่อนบ้านและเมื่อลูกสาวมาพบถึงกับร่ำไห้ปล่อยโฮเป็นภาพแห่งการสูญเสีย
 
 
 
นางสำราญ งามสมศักดิ์ อายุ 77 ปี ภรรยาลุงโชคดี ผู้เสียชีวิต ตั้งสติได้เล่าลำดับเหตุการณ์ช่วงที่ไฟก่อนจะลุกไหม้บ้านว่า ทั้งสองคนอยู่ในบ้านตามลำพังสองคนตายาย ขณะเกิดเหตุพักอาศัยอยู่บนชั้นสองของตัวบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าช็อต เสียงดังออกมาจากเสากลางบ้าน เมื่อมองไปตามเสียงเห็นเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทั้งสองคนตอนนั้นได้พากันวิ่งหนีไฟออกมาจากตัวบ้าน
 
 
 
 
แต่ลุงได้ตัดสินใจวิ่งย้อนเข้าไปดับไฟ ตอนนั้นได้ร้องห้ามไม่ให้เข้าไป แต่ลุงไม่ยอมเชื่อวิ่งหายเข้าไปในบ้าน ทั้งที่ไฟก็ลุกโหมแรง จนเพื่อนบ้านแจ้งดับเพลิงมาช่วยแต่ไม่ทันการทั้งบ้านทั้งลุงสูญเสียไปทั้งหมด ยายสำราญ บอกว่าตรงจุดเสากลางบ้านไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่อย่างไรแต่ที่เสามีปลั๊กไฟฟ้าติดตั้งไว้
 
 
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็จะให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานอย่างสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งถึงสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้อีกครั้งโดยให้กั้นพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตอันตรายห้ามเข้าส่วนค่าเสียหายนอกจากตัวบ้านและยังมีทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณและอื่นอีกหลายรายการต้องรอการประเมินอยู่ในขณะนี้ถึงจะทราบค่าเสียหายอย่างแท้จริง
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/dorRNlE7OMU
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ