21 มี.ค. 2563
2,380 ครั้ง

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.เลย บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง พบฟ้าผ่าชาวบ้านดับ 1 ราย วัวตาย 2 ตัว

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่  20 มีนาคม  ได้เกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่มหลายอำเภอในจังหวัดเลย ได้แก่ อำเภอวังสะพุง อำเภอภูหลวง อำเภอเอราวัณ ทำให้บ้านเรือนในอำเภอวังสะพุงเสียหายไปกว่า 7 หลังคาเรือน อำเภอเอราวัณ 5 หลังคาเรือน และอำเภอภูหลวงอีก 8 หลังคาเรือน วัดสะเทียนทองในตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอวังสะพุง พายุแรงลมได้พัดเอาระฆังที่สูง 3 เมตรกว้าง 2 เมตรของวัดพร้อม อาคารยึดหล่นเอียง ชาวบ้านและพระสงฆ์ ร่วมกันซ่อมแซม ขณะที่โรงเรียนบ้านนาดอกไม้ ก็ได้เกิดพายุฤดูร้อน พัดหลังคาโรงเรียน ปลิวหลุดไปจำนวนหนึ่ง
 
 
 
นางคำแผง โคตรวงษา ชาวบ้านในตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เล่าว่า เป็นช่วงเย็น มีลมกรรโชคสักพักหนึ่งก็มีเหมือนพายุ พัดโหมกระหน่ำใส่บ้านเรือนของตนและเพื่อนบ้านอีกหลายหลัง ในตำบลหนองหญ้าปล้อง ตนวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน โดยไม่คิดชีวิตลมมาแรงมาก ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน หลังคาบ้านของคนนั้นหลุดปลิวไปไกลกว่า 20 เมตร ขณะนี้ เจ้าหน้าของ อบต. หนองหญ้าปล้อง อำเภอวังสะพุง ได้นำหลังคาสังกะสีมาให้ และจะมาช่วยกันซ่อมแซมในวันพรุ่งนี้
 
 
 
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ สภ.เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย ได้รับแจ้งเกิดเหตุฟ้าผ่าคนตายและบาดเจ็บที่กลางทุ่ง ท้ายหมู่บ้านหัวฝาย ต.เอราวัณ อ.เอราวัณ จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเอราวัณ รุดไปยังที่เกิดเหตุ
 
 
 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพ นางสุดใจ หอมคำ อยู่บริเวณคอกวัวนม และภายในคอก พบวัวตายอีก 2 ตัว นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งเป็นสามีของนางสุดใจ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อาการสาหัส
 
 
 
นายสนั่น เชานอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนทำไร่อยู่นั้นได้มีลมพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ตนหลบเข้ามาอยู่ในกระท่อมซึ่งห่างจากกระท่อมของนางสุดใจประมาณ 300 เมตร เกิดเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นหวั่นไหว หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที สามีของนางสุดใจก็เดินพลางคลาน สภาพบาดเจ็บ สะบักสะบอมเข้ามาขอความช่วยเหลือจากตน พอพูดได้ไม่กี่คำ ก็ทรุดลง ตนจึงได้แบกร่างสามีของนางสุดใจกลับไปที่กระท่อม
 
 
 
เมื่อไปถึง ก็พบว่านางสุดใจนั้นเสียชีวิตแล้ว ไม่สามารถจะช่วยอะไรได้ทัน และพบวัวสองตัวนอนตายในคอกด้วย ขณะเดียวกันก็พบหลานของนางสุดใจ อายุ 5-6 ขวบ ยืนกอดกันร้องไห้ด้วยความตกใจ เมื่อเห็นตน ก็วิ่งเข้ามากอด ร้องไห้ไม่หยุด ตนจึงให้เพื่อนบ้านรีบนำสามีของนางสุดใจไปที่โรงพยาบาลเอราวัณ
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/cGCFlS_Il5Q
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ