21 มี.ค. 2563
1,035 ครั้ง

รวบตัวชายใช้มือแตะน้ำลาย-ล้วงเป้าป้ายทั่วลิฟต์ ตร.ลั่นหากพบไม่ป่วยทางจิตเตรียมรับโทษหนัก

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปชายคนหนึ่ง ขณะที่ใช้ลิฟต์ในสถานนีรถไฟฟ้าบีทีเอสมีพฤติกรรมใช้มือแตะน้ำลายตัวเอง แล้วป้ายไปทั่วลิฟต์ และใช้มือล้วงเป้าตัวเอง แล้วป้ายไปทั่วลิฟต์อีกเช่นเดียวกัน ซึ่งเข้า-ออก ลิฟต์อยู่หลายรอบ เจ้าหน้าที่ประจำสถานีเห็นเห็นความผิดปกติจึงเข้าตรวจสอบ แต่ผู้ก่อเหตุกลับวิ่งหนี ทำให้ต้องแจ้งตำรวจตามจับกุมตัว
 
 
 
ต่อมาตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้ติดตามชายที่ปรากฎตามคลิปป้ายน้ำลายทั่วลิฟต์บีทีเอส พบเป็นชาย สัญชาติไทย อายุ 32 ปี จาการสอบถามเบื้องต้นผู้ก่อเหตุบอกว่า สาเหตุที่เอามือไปป้ายทั่วลิฟต์เพราะว่า มือเลอะ หาที่เช็ด 
 
 
 
จากนั้นในเวลา 18.50 น. ได้นำตัวชายคนดังกล่าวขึ้นรถกระบะสายตรวจของ สน.ปทุมวัน เพื่อนำตัวชายคนดังกล่าว ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา
 
 
 
ทั้งนี้การส่งตัวไปตรวจร่างกาย เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยว่ามีอาการป่วยทางจิตจริงหรือไม่ ทั้งนี้หากไม่มีอาการป่วยหรือไม่ติดเชื้อ เตรียมจะแจ้งข้อหาตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมืองพ.ศ.2535 มาตรา 31 ห้ามมิให้ผู้ใด (1) บ้วนหรือถ่มน้ำลาย เสมหะ บ้วนน้ำหมาก สั่งน้ำมูก เทหรือทิ้งสิ่งใดๆ ลงบนถนน หรือบนพื้นรถ หรือพื้นเรือโดนสาร ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท 
 
 
 
และตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 489 ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆ ให้ของแข็งตกลง ณ ที่ใดๆ โดยประการที่น่าจะเป็นอันตรายหรือเดือดร้อนรำคาญแก่บุคคล หรือเป็นอันตรายแก่ทรัพย์ หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ของโสโครกเปรอะเปื้อนหรือน่าจะเปรอะเปื้อน ตัวบุคคล หรือทรัพย์ หรือแกล้งทำให้ของโสโครกเป็นที่เดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/LAnTaCipiFA
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ