21 มี.ค. 2563
933 ครั้ง

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยันจ่ายเงินเดือนพนักงานเต็มจำนวนแม้เลื่อนแข่งหนีโควิด-19

ผู้บริหารแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดออกมายืนยันว่าในช่วงที่พักการแข่งขัน ซึ่งจะกลับมาแข่งก็ต้องพัก 30 เมษายน ทำให้ช่วงนี้บรรดาสตาฟไม่มีงานทำ สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยืนยันว่าจะจ่ายค่าจ้างสตาฟทั้งหมดเต็มจำนวน ถึงแม้ว่าจะไม่มีการแข่งขันในช่วงนี้ หรือกลับมาแข่งขันแล้วเป็นการแข่งขันแบบปิดก็ตาม จะจ่ายเงินเดือนแบบเต็มๆ ซึ่งคาดว่าแมนยู จะใช้เงินประมาณ 1 ล้านปอนด์จ่ายเงินเดือนสตาฟกว่า 3 พันคน ในช่วงของการระบาดของโควิด-19
 
 
 
ขณะที่สโมสรบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค ในลีกเยอรมนี ออกมาสละเงินเดือนตัวเองขอไม่รับเงินเดือนในช่วงพักการแข่งขันช่วงโควิด-19 ให้สโมสรกลัดบัคนั้นนำเงินไปให้กับบรรดาพนักงาน ที่เหลือก็ถือว่าเป็นการร่วมด้วยช่วยกัน ตามรายงานข่าวฟุตบอลลีกทั้งระบบของเยอรมนี คาดว่าจะสูญเสียเงินกว่า 750 ล้านยูโร  หรือประมาณ 2 หมื่นล้านบาท ในช่วงที่โควิด-19 ทำให้ เกิดกรแพร่ระบาด และทำให้การแข่งขันกีฬานั้น ไม่สามารถแข่งขันได้ตามกำหนด หรืออาจจะเป็นโมฆะก็มีความเป็นไปได้
 
 
 
ทางด้านลีกฝรั่งเศสก็จะพักถึงช่วง 15 เมษายน โอลิมปิก ลียง ขอไม่จ่ายเงินเดือนนักเตะในช่วงนี้ เพราะว่าไม่มีโปรแกรมการแข่งขัน และเป็นการพยุงการบริหารเงินของสโมสรด้วย ซึ่งนักเตะเองก็ยอมรักตามนั้น นอกจากลียงแล้ว ก็ยังสโมสรมงเปอลีเย และอาเมียงส์ ที่ขอไม่จ่ายเงินนักเตะในช่วงพักการแข่งขันโควิด-19 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ