22 มี.ค. 2563
29,442 ครั้ง

เช็ครายชื่อ ห้างไหนปิด ห้างไหนเปิด ย้ำร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านยา ยังเปิดปกติ

วันที่ 21 มี.ค.2563 หลังจากพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม จนถึง 12 เมษายน 2563 บรรดาห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ก็ออกประกาศแจ้งปิดให้บริการ เช่น
 
เดอะมอลล์ จะปิดให้บริการทุกสาขา ยกเว้นสาขานครราชสีมา รวมทั้งห้างดิ เอ็มโพเรี่ยม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์
 
เครือเซ็นทรัล ปิดชั่วคราว 9 สาขาในกรุงเทพฯ ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, ปิ่นเกล้า, รามอินทรา, บางนา, พระราม 2, พระราม 3, แกรนด์ พระราม 9, และเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
 
ห้างเทอร์มินอล 21 อโศก, สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม
 
แต่ในส่วนของซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา โซนสินค้าที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ภายในห้างเหล่านี้ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ รวมทั้งร้านอาหารภายในห้าง และฟู้ดคอร์ทก็ยังคงเปิดให้บริการ แต่เปลี่ยนรูปแบบเป็นการให้ซื้อใส่กล่องกลับบ้านแทน
 
นอกจากนี้ ห้างที่ยังเปิดให้บริการตามปกติ คือ ห้างบิ๊กซีทุกสาขา ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด, ห้างเทสโก้โลตัส , ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์, ห้างฟู้ดแลนด์ทุกสาขา, ท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต และเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ในกรุงเทพฯ สาขาเวสต์เกต รัตนาธิเบศร์ รังสิต และแจ้งวัฒนะ, ห้างอิเซตัน ชั้น 5 โซนซุปเปอร์มาร์เก็ต และขนมหวาน, ร้านขายยา บู๊ทส์ และวัตสัน, เซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา
 
โดยห้างที่เปิดให้บริการปกติจะปรับเปลี่ยนส่วนของโซนร้านอาหารและฟู้ดคอร์ท ให้เป็นการซื้อกลับไปทานที่บ้าน ส่วนเซเว่นอีเลฟเว่น ก็จะปิดไม่ให้ใช้พื้นที่นั่งกินอาหารในร้านเท่านั้น
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/VYdo3Nq67Eo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ