22 มี.ค. 2563
884 ครั้ง

จนท.เตือนระวังชาวบ้านจัดงานขึ้นบ้านใหม่ หวั่นโควิด-19 ระบาด กลับถูกรุมทำร้าย

น่าน - เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านของนายใจ ใจมั่น อ.สองแคว จ.น่าน ซึ่งได้จัดงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ โดยมีชาวบ้านจำนวนมากทั้งที่อาศัยอยู่ในจังหวัดน่าน และต่างจังหวัด เดินทางพากันมาร่วมงาน โดยไม่มีการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และนายวรพล รักษา สารวัตรกำนัน เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอสองแคว ได้เข้าแจ้งเตือน และขอให้งดการจัดงานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค แต่กลับโดนกลุ่มคนที่มาร่วม รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ และได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

เบื้องต้น ได้มีการสอบปากคำพยานแวดล้อมและผู้อยู่ในเหตุการณ์ มากกว่า 5 ราย และได้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งการตรวจยึดอาวุธปืนของสารวัตรกำนัน เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตและใบพกพาอาวุธปืน รวมทั้งได้รับผลการตรวจร่างกายของสารวัตรกำนัน จากโรงพยาบาลสองแคว ซึ่งพบว่าเป็นการถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บเล็กน้อยไม่สาหัส 

โดยขณะนี้มีการตั้งข้อกล่าวหากับผู้ทำร้ายร่างกายสารวัตรกำนันจำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นชาวจังหวัดจันทบุรีที่เดินทางมาร่วมงานดังกล่าว ในฐานความผิด ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงาน โดยผู้ถูกกล่าวหาจะเข้าให้การในวันอังคารที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวมรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Re3PPNWBoc0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ