22 มี.ค. 2563
19,279 ครั้ง

สถานการณ์การแพร่ระบาด 'โควิด-19' ที่ฝรั่งเศส - อิตาลี

บรรยากาศที่กรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว แต่ขณะนี้ค่อนข้างเงียบเหงา จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ฝรั่งเศสต้องประกาศให้ประชาชน งดเดินทางออกนอกที่พักอาศัย 15 วัน หากไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา
 
 
ส่วนอิตาลีที่ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แซงจีนซึ่งเป็นพื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดเป็นประเทศแรกไปแล้ว นายจอร์โจ้ กอรี่ (Giorgio Gori) นายกเทศมนตรีเมืองเบอร์กาโม่ แคว้นลอมบาร์เดีย ที่พบการระบาดของโควิด-19 อย่างหนักจนต้องลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจในพื้นที่อื่น เมื่อวานนี้ ออกมาแสดงความเห็นว่า ยอดผู้ติดเชื้อที่แท้จริงในอิตาลี อาจสูงกว่าจำนวนที่ทางการประกาศ ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อล่าสุดของอิตาลี เพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 15 จากเมื่อวานนี้ เป็น 4 หมื่น 7 พัน 21 คน เสียชีวิต 4 พัน 32 คน สูงที่สุดทั่วโลกและในยุโรป ขณะที่สเปนซึ่งยอดผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับ 2 ในยุโรป เสียชีวิตเพิ่มกว่า 300 คนในวันนี้ รวมเป็น 1 พัน 326 คน ติดเชื้ออีก 2 หมื่น 4 พัน 926 คน
 
 
อีกทั้งมีการขอระดมกำลังทหาร เข้าช่วยควบคุมมาตรการปิดเมืองในแคว้นลอมบาร์ดี้ ทางเหนือของประเทศ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ