22 มี.ค. 2563
4,136 ครั้ง

ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา สั่งปิดพื้นที่บ้านโป่งเจริญ ห้ามเข้า-ออก คุมโควิด-19

นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา มีคำสั่งจัดตั้งกองอำนวยการร่วมป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 อำเภอสนามชัย เขตในพื้นที่บ้านโป่งเจริญ หมู่ที่ 12 ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต เนื่องจากมีเซียนมวย 4 เข้ามาอยู่ในพื้นที่บ้านโป่งเจริญ และในเวลาต่อมา 1 ใน 4 ได้ไปตรวจพบว่าติดเชื้อ โดยมอบหมายให้นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ 
 
นายประสงค์ กล่าวว่า ได้ให้หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ที่ได้รับแต่งตั้ง เข้ารายงาน เพื่อเข้าปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ พร้อมประชุมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องประเมินสถานการณ์ พร้อมตั้งจุดตรวจคัดกรองเบื้องต้น แจกหน้ากากอนามัย และเข้าเคลียร์พื้นที่ทำความสะอาดจุดต่างๆ ที่เป็นพื้นที่เสี่ยง เช่น ตลาดนัดชุมชน ศาลาประชาคม เป็นต้น 
 
นอกจากนี้ ได้กำหนดพื้นที่บ้านโป่งเจริญเป็นพื้นที่ควบคุม และมีคำสั่งห้ามผู้ใดเข้าไปหรือออกจากพื้นที่บ้านโป่งเจริญ หมู่ที่ 12 ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต เป็นเวลา 14 วัน หากมีความจำเป็นต้องเข้าหรือออกจากพื้นที่ให้ขออนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อฯ 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/KB9OaCNDTpc
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ