22 มี.ค. 2563
5,273 ครั้ง

หนุ่มเปิดประสบการณ์ใหม่ รีวิวรักษาตัวในรพ.เมื่อติดเชื้อโควิด-19

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Siripop Suksamaran ได้แชร์ประสบการณ์และรีวิวกระบวนการรักษาเมื่อติดเชื้อโควิด-19 โดยผู้โพสต์ได้เข้ารักษาอาการอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.นนทบุรี ซึ่งอาการโดยรวมทั้งวันนั้นไม่มีไข้ แพทย์และพยาบาลเก็บตัวอย่างต่าง ๆ และแนะนำขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียด รวมถึงแจ้งแนวทางในการรักษาอย่างเป็นระบบ โดยสรุปได้ดังนี้

1.โรคโควิด-19 สามารถหายเองได้ โดยไม่ต้องกินยา แต่ใช้เวลาพอสมควร เบื้องต้นใช้เวลาราว 2 สัปดาห์

2.ถ้าจะกินยา เริ่มจากยาเบา เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น แล้วตรวจสอบว่าได้ผลหรือไม่ หากได้ผลก็ไม่ต้องเพิ่มยา และย่นระยะเวลาในการอยู่โรงพยาบาลนั้นสั้นลง

3.ถ้าหากไม่ได้ผลจะค่อย ๆ ปรับขึ้นตามลำดับ

4.ความยากในการจัดการของเชื้อ คือ ผู้ป่วยแต่ละคนจะได้ยาที่แตกต่างตามอาการมาก น้อย แม้จะเป็นกลุ่มคนที่ไม่ได้มีอาการด้วยตัวเอง ยาที่กินก็ต่างกัน

5.ใครจะว่าตำหรือตำหนิโรงพยาบาลนี้อย่างไร ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ส่วนตัวพึ่งพอใจมาก ซึ่งอาจเพราะเป็นคนในพื้นที่ไม่ได้อยู่แถว Gold Smart ก็เป็นได้

6.จะออกจากโรงพยาบาลได้ก็ต่อเมื่อตรวจไม่พบเชื้อแล้ว 

7.โดยโรคนี้ขอให้ตระหนักว่าติดกันง่ายแต่ต้องไม่ตระหนกเพราะไม่ใช่โรคร้ายแรง หากติดเชื้อก็มีทีมสาธารณสุขที่มีคุณภาพรักษาอยู่

8.ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้อย่าเพิ่งแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย ฟังผู้ที่อยู่หน้างาน

9.ไม่ว่าสถานการณ์ตอนนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะขึ้นสูงแค่ไหน แต่ก็คงผ่านมันไปได้

ทั้งนี้ มีผู้ใช้โพสต์ท่านหนึ่งก่อนหน้า ต่อว่าการรักษาของโรงพยาบาลบำราศนราดูร ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ล่าสุด ผู้ติดเชื้อรายนี้ โพสต์ขอโทษโรงพยาบาลบำราศนราดูร ในฐานะผู้โพสต์ที่สะท้อนบางเรื่องออกไป ถือเป็นการทำลายชื่อเสียงแก่สถาบัน ขอน้อมรับทุกคำตำหนิ และช่วงท้ายของโพสต์ ได้ระบุยืนยันว่าโรงพบาบาลบำราศนราดูรยังคงเป็นเสาหลักในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ในประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/T0kUaAiAqbI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ