22 มี.ค. 2563
5,195 ครั้ง

เจ้าอาวาสแจ้ง! ถูกสาวโจมตีกุข่าวลือเป็นโควิด-19

นนทบุรี - พระครูกิตติเขมาภิรม (ประจวบ ตินตะโมระ) ได้เดินทางเข้าแจ้งความสภ.ปากเกร็ด ไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมีผู้ใช้ผู้เฟซบุ๊กชื่อ Jum Chirapon ได้โพสต์ข้อความว่า “วันนี้เทศบาลนครปากเกร็ดมาประกาศในหมู่บ้านพรไพศาลให้ทุกคนดูแลตัวเองดีๆ เพราะเจ้าอาวาสวัดหงส์ทองติดเชื้อไวรัส covid-19 ค่ะสู้ๆ นะคะทุกคน”

พระครูกิตติเขมาภิรม กล่าวว่า กลับมาจากการศึกษาดูงานจากประเทศตุรกีเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. จนถึงวันที่ 21 มี.ค. ระหว่างที่อยู่ต่างประเทศได้มีผู้โพสต์ในกลุ่มข่าวสารปากเกร็ด และกลุ่มต่างๆ ว่าติดเชื้อโควิด-19 อยู่ที่วัดหงส์ทองให้ระวัง ซึ่งการกล่าวหาไม่เป็นความจริง อาตมาได้ผ่านการตรวจหลังจากกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นการแจ้งข่าวเท็จทำให้อาตมาและวัดเสื่อมเสีย 

แต่หลังจากนั้นได้มีการโพสต์ขอโทษ แต่อาตมาไม่เคยรู้จักบุคคลที่เข้าไปโพสต์ และไม่ได้มีการพูดคุยขอโทษกับทางอัตมาหรือติดต่อกัน ส่วนที่เข้ามาสร้างความเสื่อมเสียโดยให้ข้อมูลเท็จ ขอให้ญาติโยมเข้าใจว่าอาตมาไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ร่างกายปกติดี หลังจากกลับมาจากต่างประเทศวันนี้รีบเข้ามาแจ้งความ เบื้องต้นจะกักตัวอยู่ภายในวัด 14 วัน ไม่พบผู้คนตามกฏระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข และขอความร่วมมือให้ผู้คนหยุดแชร์และอย่าหลงเชื่อข่าวลือ

สุราษฎร์ธานี - หญิงสาวชาวอ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำหลักฐานการแจ้งความลงบันทึกประจำวัน สภ.กาญจนดิษฐ์ ร้องทุกข์ว่า ได้ไปแจ้งความตำรวจ เนื่องจากก่อนหน้านี้โลกโซเชียลกล่าวหาว่า ติดเชื้อโควิด-19 โดยได้นำภาพรายชื่อ-สกุล ที่อยู่ เลขบัตรประชาชนของตนเองและคนอื่นรวม 11 คนไปเผยแพร่ว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่มีการปกปิดแต่อย่าใด ทั้งที่ตนไม่ใช้ผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อ ทำให้ถูกมองเป็นคนไม่รับผิดชอบต่อสังคมจนส่งผลกระทบต่อจิตใจตนเองและครอบครัวอย่างมาก ทั้งที่รายชื่อที่นำไปแชร์ไม่เป็นเรื่องความจริง และตนกักตัวแล้วตามขั้นตอนทุกอย่าง เสียใจที่สุดตอนนี้มารดาล้มป่วย เมื่อทราบเรื่องนี้อาการทรุดตัวลง และเมื่อตนไปในหมู่บ้านถูกมองเป็นตัวเชื้อโรค จึงได้ไปแจ้งความให้ตำรวจเอาผิดกับคนที่นำไปโพสต์ให้ผู้อื่นเสียหาย

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/2-1g_u6ZLnI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ