22 มี.ค. 2563
19,930 ครั้ง

เปิดไทม์ไลน์ ตร.191 เดินทางกลับอุดรฯก่อนพบติดโควิด-19

จังหวัดอุดรธานี พบแล้ว 1 รายติดเชื้อโควิด-19 เผยเป็นตร.สังกัดสายตรวจ 191 ชุดปฏิบัติสนามมวยลุมพินี เดินทางกลับบ้านมาเยี่ยมบ้านที่ อ.กุดจับ ก่อนพาครอบครัวไปเที่ยวล่องน้ำพานที่อ.สร้างคอมเป็นไข้ไปหาหมอจนตรวจพบเชื้อโควิด19 

 
 
วันนี้ (22 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเอกสารรายงานของ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 8 อุดรธานี กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข รายงานผลการตรวจวิเคราะห์การตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 19 โดยได้ทำการเก็บตัวอย่างผู้ป่วย 1 ราย จากโรงพยาบาลกุดจับ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 ซึ่งผลตรวจพบว่า ผู้ป่วยมีสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 19 (COVID 19)
 
 
ซึ่งภายหลังทราบผลศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังและควบคุมโรค COVID 19 อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ได้สอบสวนโรคพบว่าผู้ที่ติดเชื้อดังกล่าว ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดสายตรวจ191 จ.กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2563 มีอาการป่วยไม่กักตัว และได้มีการเดินทางเข้าตรวจที่โรงพยาบาลกุดจับ 2 ครั้ง มีการปิดบังข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุอาการป่วยกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เบื้องต้นผู้ป่วยได้ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ทั้งนี้ชุดปฏิบัติการควบคุมโรคของอำเภอกุดจับได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่เป็นการเร่งด่วน
 
 
แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือในโรงพยาบาลอุดรธานี เปิดเผยว่า ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยจากการสืบสวนพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้อยู่ในชุดปฏิบัติสนามมวยลุมพินี ผู้บังคับบัญชาสั่งให้กักตัวเพื่อดูอาการที่บ้าน บ้านพักที่ กทม. แต่กลับเดินทางกลับบ้านเกิด ที่ บ้านโสกแก ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ อุดรธานี โดยเดินทางมากับรถโดยสารถึงบ้านเมื่อ 13.มี.ค.63 วันที่ 14 มี.ค.63 มีอาการไข้อ่อนๆ มาตรวจที่ รพ.กุดจับ โดยปิดบังข้อมูลไม่แจ้งข้อมูลสำคัญว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง แล้วไปเที่ยวล่องแพกับกลุ่มเพื่อนประมาณ 16 คนที่น้ำพาน อ.สร้างคอมฯ จากนั้นไปสนามซ้อมไก่ในหมู่บ้านพร้อมคนใกล้ชิด ไปงานแต่งวันที่ 16 มี.ค.63 วันที่ 16 มี.ค.63 มาตรวจที่ รพ.กุดจับ เป็นครั้งที่2 (ยังปิดบังข้อมูลสำคัญเช่นเดิม) กระทั่งเมื่อวันที่ 19 มี.ค.63 มีอาการไข้หวัดใหญ่ จึงมาตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 3 ที่ รพ.กุดจับ และผลการตรวจเมื่อ 20 มี.ค.63 เวลา 20.00น. มีผลเป็นบวกติดเชื้อฯ
 
 
ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกชี้แจงว่า ระหว่างวันที่ 6-13.มี.ค.63 ตำรวจนายนี้ ไม่ได้เสี่ยง เนื่องจากไม่ได้ไปสนามมวยลุมพินี และวันที่กลับบ้านอุดรฯ ก็ไม่ได้เจอคำสั่งให้กักตัว ไม่มีตำรวจสังกัด 191 ป่วยวันนั้น แต่พอกลับบ้านที่อุดรฯวันที่ 14 มี.ค. จึงไปตรวจเนื่องจากเป็นไข้ แพทย์แจ้งว่าเป็นไข้ธรรมดา จากนั้นจุงงไปล่องแพกับเพื่อน ไปสนามซ้อมไก่ของหมู่บ้านและงานแต่งาน กระทั่งไปตรวจครั้งที่ 2 แพทย์แจ้งเป็นไข้หวัดใหญ่ จนถึงครั้งที่ 3 จึงพบติดเชื้อโควิด-19

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RuqBsZ5_T7c

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ