22 มี.ค. 2563
23,992 ครั้ง

อินเดียประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ คุมโควิด19 - อิตาลีวิกฤต! วันเดียวยอดผู้เสียชีวิตเฉียด 800 ราย

สิงคโปร์ ยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาด สั่งห้ามคนเดินทางระยะสั้น เข้ามา หรือ แวะพักในสิงคโปร์ หลังพบผู้เสียชีวิตจากโควิด นายน์ทีน 2 รายแรกของประเทศ ขณะที่อิตาลี พบผู้เสียชีวิตในวันเดียว เกือบ 800 คน
 
 
กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ ประกาศ ห้ามกลุ่มคนเดินทางระยะสั้น เข้ามา หรือ แวะพัก (Transit) ในสิงคโปร์ ตั้งแต่เวลา 11 นาฬิกา 59 นาที พรุ่งนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อสกัดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด นายน์ทีนภายในประเทศ หลังจากที่เมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 47 คน ซึ่งในจำนวนนี้ร้อยละ 80 เป็นผู้เดินทางจากต่างประเทศ ขณะที่ผู้ติดเชื้อในสิงคโปร์ขณะนี้อยู่ที่ 432 คน และเพิ่งจะพบผู้เสียชีวิต 2 รายแรกเมื่อเช้าวานนี้
 
 
ขณะที่อินเดีย นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่ 7 นาฬิกา ถึง 21 นาฬิกา วันนี้ ประชาชนงดออกจากบ้าน สำนักงาน ธุรกิจ ร้านค้า ปิดทำการ รวมถึงระบบขนส่งมวลชน และเน้นการรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social distancing เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาด ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อในอินเดียแล้ว 341 คน
 
 
ส่วนที่ออสเตรเลีย พบผู้ติดเชื้อทะลุ 1 พันคนแล้ว หลังจากการแพร่ระบาดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่อาการไม่รุนแรง จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตเพียง 7 คนเท่านั้น ขณะที่หาดบอดได ในนครซิดนีย์ ถูกสั่งปิดแล้วเมื่อวานนี้ เพื่อสนับสนุนนโยบายระยะห่างทางสังคม
 
 
ส่วนอิตาลี สถานการณ์ยังเป็นที่จับตา ยอดผู้เสียชีวิต พุ่งทะลุ 4,800 คน โดยเมื่อวานนี้เพียงวัน พบผู้เสียชีวิตมากถึง 793 คน ขณะที่ผู้ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดกว่า 6,500 คน มีผู้ติดเชื้อสะสม 53,578 คน แล้ว ขณะที่ นายกรัฐมนตรีอิตาลี สั่งมาตรการควบคุมการระบาดเพิ่ม สั่งให้ปิดร้านค้าและธุรกิจที่ไม่จำเป็น ยกเว้น ซุเปอร์มารเก็ต , ร้านขายยา , ธนาคาร , สำนักงานไปรษณีย์ และจะขยายการล็อกดาวน์ประเทศออกไปอีก เป็นวันที่ 3 เมษายน จากเดิมที่กำหนดให้สิ้นสุด วันที่ 25 มีนาคมนี้
 
 
ส่วนที่สเปน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดในยุโรป รองจากอิตาลี พบผู้ติดเชื้อในสเปนแล้ว 25,000 คน และเสียชีวิต 1,326 คน นายกรัฐมนตรีสเปน เรียกร้องให้ประชาชนร่วมมือเพื่อฝ่าวิกฤตโควิด นายน์ทีน โดยย้ำว่า ความรวมเป็นหนึ่ง จะเป็นอาวุธที่ดีที่สุด แล้วเราก็จะสามารถเอาชนะโควิด นายน์ทีนได้
 
 
สำหรับยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกขณะนี้ ทะลุ 3 แสนคนแล้ว เสียชีวิตอีก 13,069 คน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ