22 มี.ค. 2563
3,926 ครั้ง

บรรยากาศวันแรกใน กทม. หลังใช้มาตรการปิดห้างฯ เปิดได้เฉพาะซูเปอร์ฯ-ร้านขายยา-อาหารกลับบ้าน

หลังที่ทางกทม.ได้ประกาศปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่ม 22 วัน เริ่ม 22 มี.ค. -12 เม.ย. 63 เว้นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารขายได้เฉพาะหิ้วกลับบ้าน

บรรยากาศที่ 'บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า พระราม4' ยังคงเปิดบริการตามปกติ แต่ประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยในวันนี้ค่อนข้างบางตาลงกว่าทุกวันที่ผ่านมา ซึ่งจากการสำรวจภายในห้าง บรรดาร้านค้าทั่วไปนั้นต่างปิดให้บริการแล้ว ตามคำสั่งของกทม.
 
ยกเว้นร้านอาหาร ร้านขายยา และซูเปอร์มาร์เก็ต ที่ยังคงเปิดให้บริการ โดยยังมีสินค้าทยอยเติมเข้าชั้นวางอย่างต่อเนื่อง แระชาชนไม่จำเป็นต้องกักตุนสินค้า
 
อีกทั้งทางห้างฯยังได้มีมาตรการ การตรวจคัดกรองประชาชนก่อนเดินทางเข้าห้างฯอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน และการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าโซนซูเปอร์มาร์เก็ตด้วย
 
อย่างไรก็ตามจากการสังเกตพบว่าจำนวนประชาชนที่มาจับจ่าย ใช้สอยในวันนี้ค่อนข้างบางตาลง โดยเฉพาะโซนจำหน่ายอาหารที่ยังคงเปิดจำหน่าย แต่เป็นบริการซื้อกลับบ้านเท่านั้น ทำให้โต๊ะอาหารที่เคยวางเต็มบริเวณศูนย์อาหารถูกเก็บไปเกือบทั้งหมด
 
อีกทั้งร้านอาหารทั่วไป ที่ปิดป้ายงดบริการนั่งทานในร้าน ขายเฉพาะซื้อกลับบ้าน และยังจัดทำอาหารกล่องที่จัดส่งทางเดลิเวอรี่แทน ซึ่งผู้ประกอบการก็ยอมรับว่า การปิดร้านแบบนี้ได้รับผลกระทบจากรายได้ที่หายไปมากกว่าครึ่ง หลังจากที่รายจ่ายยังเท่าเดิม
 
และอยากวอนให้ทางรัฐบาลช่วยหามาตรการเยียวยาผู้ประกอบการด้วย รวมไปถึงการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เพราะปัจจุบันค่าใช้จ่ายในการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อนั่นสูงถึงหลักหมื่นบาท

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IXRgrWvtKHs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ