22 มี.ค. 2563
3,584 ครั้ง

คมนาคมสั่งหน่วยงานขนส่งคุมเข้ม คัดกรอง ผดส. 3 ชั้น ป้องกันโควิด19 - เผยสถิติผู้ใช้รถไฟ-รถไฟฟ้าลดลงกว่าครึ่ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งหน่วยงานด้านการขนส่ง เพิ่มความเข้มงวดในการคัดกรองผู้โดยสารอย่างละเอียด 3 ชั้น ทั้งก่อนและหลังการเดินทาง หวั่นคนเดินทางออกต่างจังหวัดเป็นจำนวนมากหลังประกาศปิดหลายพื้นที่

 
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากที่กรุงเทพมหานคร(กทม.)ได้มีการประกาศปิดห้างสรรพสินค้า และสถานที่ที่มีประชาชนรวมตัวเป็นจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ ทำให้คาดว่าจะมีประชาชนส่วนหนึ่งต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัด ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ จึงได้สั่งการให้ผู้บริหารทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางของประชาชนภายในประเทศ ต้องเพิ่มความเข้มในการคัดกรองผู้โดยสาร 
 
 
โดยต้องทำการคัดกรองประชาชนก่อนเข้าไปในบริเวณอาคารที่พักผู้โดยสาร และคัดกรองซ้ำอีกครั้งก่อนที่ผู้โดยสารจะขึ้นรถ เรือ หรือ เครื่องบิน รวมถึงคัดกรองทั้งผู้โดยสาร ผู้ปฏิบัติงาน หลังจากเดินทางถึงที่หมายก่อนที่จะออกจากอาคารที่พักผู้โดยสาร
 
 
นอกจากนี้ ในกรณีที่ พบว่ามี ประชาชน หรือ ผู้ ปฎิบัติงาน มีอุณหภูมิสูงเกินกว่า 37.5 องศาเซลเซียส ให้ส่งตัวบุคคลดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินการตามระเบียบกฎหมายต่อไป
 
 
ส่วนการจำหน่าย ตั๋วเดินทาง และ การจัดที่นั่งบนยานพาหนะ ให้เว้นระยะห่างตาม ประกาศกรมควบคุมโรค และต้องแนะนำให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากและ แว่นตา ตลอดการเดินทาง และต้องสรุปรายงานผลการดำเนินงานให้กระทรวงคมนาคมทุกวัน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้(22 มีนาคม)เป็นต้นไป

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nV7w0U9WRH0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ