23 มี.ค. 2563
499 ครั้ง

โซเชียลแห่จวกยับภาพวัยรุ่นรวมตัวสังสรรค์ริมหาด หลังประกาศปิดสถานที่เสี่ยง

สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลประกาศปิดสถานที่เสี่ยง เช่น ผับ บาร์ สถานบันเทิงต่างๆ จนทำให้เกิดภาพกลุ่มวัยรุ่นออกมานั่งดื่มสุราที่บริเวณหาดวอนนภาบางแสนต.แสนสุขอ.เมืองจ.ชลบุรี เป็นจำนวนมากซึ่งมีผู้ถ่ายภาพและโพสต์ลงเฟซบุ๊กทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
 
หลังจากนั้นนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขได้ออกมาโพสต์เพื่อชี้แจ้งว่า
 
จากตามโพสต์ต่างๆ ที่แชร์กัน โลกโซเชียลมีเดีย ต่างๆเมื่อคืนนี้ครับ ก่อนอื่นผมในฐานะ ผู้บริหารต้องขออภัยที่ทำให้ทุกๆ ท่านที่ทราบข่าวหรือ ผ่านไปเห็น ต้องเป็นกังวลครับแต่ขอชี้แจงตามอำนาจหน้าที่ก่อนครับ หากแต่อำนาจหน้าที่ของผมมีจำกัดและไม่ได้จะโยนความรับผิดชอบไปยังหน่วยงานอื่นแต่อย่างใดนะครับ
 
ผมได้โทรศัพท์หาท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางจังหวัดได้เรียกประชุมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว ไม่ได้เฉพาะ บางแสน แต่ทั่วทั้งจังหวัดชลบุรีที่มีที่สาธารณะที่มีคนชุมนุมกันครับ
 
และ เทศบาลจะทำประกาศพร้อมป้ายแจ้งห้าม และ ขอความร่วมมือ ในการยกเลิกการชุมนุมบริเวณชายหาดสาธารณะตลอดแนว และ แจ้งผู้ประกอบการให้เลิกประกอบกิจการตามกำหนดเวลาอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งมาตรการป้องกันควบคุมโรคในการทำความสะอาดสถานที่และ ภาชนะใส่อาหาร และ ให้รถสายตรวจ ออกตรวจตลอดเวลา และหากจำเป็นอาจประสาน จนท. ตำรวจเพื่อดำเนินการ ปิดถนนบางช่วงบางตอนต่อไปครับ
 
ขออนุญาตทำความเข้าใจครับ ว่าอำนาจในการปิดหาดหรือ พื้นที่สาธารณะ เป็นของ กระทรวงมหาดไทย โดย จังหวัดจะเป็นผู้ออกกฏและ ทำประกาศ หากมีความจำเป็นครับ ทางท้องถิ่นเป็นผู้รับคำสั่ง
 
และปัจจุบัน เทศบาลจะใช้มาตรการ Big Cleaning เป็นสถานที่สาธารณะครับ และ การปิดหาดที่ได้ผลจะต้องมีการปิดการจราจรทุกเส้นทางและการคัดกรองซึ่งการปฏิบัติต้องเป็นประกาศเป็นกฏหมาย
 
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทำความเข้าใจครับ และขอความร่วมมือจากทุกๆคนครับ
 
หันมาช่วยกันลดความเสี่ยงโดยการรับผิดชอบต่อสังคม และ เป็นกำลังใจให้ทุกภาคส่วนดีกว่าโทษกันไปกันมา ตอนนี้ประเทศเราต้องการความร่วมมือและความสามัคคีครับ
 
ขอบคุณทุกความห่วงใยและความหวังดีครับ ผมขอน้อมรับทุกคำตำหนิและ ข้อแนะนำของทุกท่านครับ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ
 
ซึ่งหลังจากที่นายก(ตุ้ย)โพสต์ชี้แจงและมีการแชร์กันเป็นจำนวนมากรวมถึงได้มีการประกาศขอความร่วมมือช่วงค่ำคืนนี้ที่บริเวณหาดวอนนภาดูโล่งมีวัยรุ่นมานั่งบ้างแต่ไม่มากรวมถึงมีรถขายอาหารเพียงไม่กี่คันที่มาจอดขาย ตลอดทั้งชายหาดวอนนภา
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/aipT7q3tep8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ