23 มี.ค. 2563
818 ครั้ง

เหล่าคนดังฮอลลีวูด จัดกิจกรรมขณะเก็บตัวอยู่บ้าน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนบันเทิงชื่อดังระดับโลกในหลายพื้นที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้านพักเพื่อป้องกันการระบาด

 

อย่างสาวไคลี่ย์ เจนเนอร์ ได้ใช้พื้นที่สื่อโซเชียลมีเดียอย่างอินสตราแกรมส่วนตัว ที่มีอิทธิพลต่อเหล่าวัยรุ่นทั่วโลก ซึ่งเธอมียอดผู้ติดตาม 166 ล้านคน ซึ่งเธอออกมาพูดกระตุ้นให้แฟน ๆ กักตัวและอยู่ในที่พัก ออกมาข้างนอกให้น้อยที่สุด

 

ทางด้านนักแสดงหนุ่มชื่อดัง เควิน เบคอน นอกจากจะออกมาแสดงความห่วงใยในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้แล้ว เขาขอเป็นแกนนำในโครงการ I Stay Home For ที่ใช้ทฤษฎีที่ว่าคนเรามีความเชื่อโยงกับ 6 คนช่วงคนไปเรื่อย ๆ โดยวิธีการร่วมกิจกรรมคือ การถ่ายภาพหรือถ่ายคลิปวิดีโอ พร้อมกับถือป้ายโครงการ ก็แท็กชื่อคนที่เรากักตัวเพื่อเขา 6 คน และขอให้แท็กต่อไปเรื่อย ๆ เหมือนกับการแข่งกันอยู่บ้าน ป้องกันการระบาดได้เป็นอย่างดี

 

 

ถัดมาพิธีกรอารมณ์ดี จิมมี่ แฟลอน ได้สร้างสรรค์รายการทอล์กโชว์ The Tonight show ตอนพิเศษ ซึ่งเป็นการถ่ายทำแบบไม่ต้องออกจากบ้าน พร้อมกับทีมงานและแขกรับเชิญซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน คือ คนในครอบครัวเขาเอง ความน่ารักในคลิปล่าสุดคือ นักร้องนักดนตรีตัวจิ๋วที่มาปรากฏตัวช่วยคุณพ่อสร้างสีสัน

 

ปิดท้ายด้วยโครงการคอนเสิร์ตออนไลน์อย่าง TogetherAtHome โดยรอบนี้ได้นักร้องสาว Camila Cabello และแฟนหนุ่มนักร้องชาย Shawn Mendes ที่มีการแสดงผ่าน Instagram Live สำหรับการแสดงในครั้งนี้ยาวประมาณ 24 นาที ทั้งคู่ได้มาร้องเพลงแบบอะคูสติกอย่าง Havana, Lost in Japan, คัฟเวอร์เพลง Kiss Me ของ เอ็ด ชีแรน และก็แน่นอนเพลงฮิตของทั้งคู่อย่าง Senorita

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ