23 มี.ค. 2563
7,458 ครั้ง

บุกจับร้านอาหารดังเมืองนนท์ เปิดให้ลูกค้ากินดื่มฝืนคำสั่ง - แม่ค้าโอดปิดตลาดนัดหวย จ.เลย ทำราคาตกเหลือใบละ 50

นายก่อพงษ์ จันทน์ชุ่ม ปลัดอำเภอเมืองนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมร้านอาหารปาเต๊ะ สนามบินน้ำ หลังฝ่าฝืนคำสั่ง นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กรณีที่ยังเปิดให้บริการลูกค้า ให้มีการรับประทานอาหารและสังสรรค์ในร้านตามปกติ  

 

เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดใบเสร็จค่าอาหารไว้เป็นหลักฐาน โดยกล่าวหาว่า ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดนนทบุรีที่ 782/2563 เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 2) ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ส่วนที่ จ.เลย เมืองหลวงแห่งลอตเตอรี่ ทางจังหวัดได้ประกาศปิดตลาดนัดลอตเตอรี่เป็นเวลา 60 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.63 เป็นต้นไป และมีมติให้ปิดตลาดนัด และถนนคนเดินทั้งหมด เป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.63 ถึง 29 เม.ย.63 เพื่อให้มีระยะห่างทางสังคม

 

แต่ทั้งนี้ยังมีผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง ตั้งแผงขายลอตเตอรี่ แม่ค้าบางรายอ้างว่า คำสั่งที่จังหวัดออกมาทำให้ตั้งตัวไม่ทัน ทำให้ขายยากขึ้น ทำให้ลอตเตอรี่งวดนี้ลงราคาเล่มตก 600 บาทต่อเล่ม ส่วนเลขที่ออกงวดที่ผ่านมากับเลขไม่สวยราคาตกเหลือ 50-58 บาทเท่านั้น ถ้ากองสลากฯ งดออกรางวัลก็พร้อมที่จะทำตาม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JUdMHAOD_7g

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ