23 มี.ค. 2563
7,451 ครั้ง

'แมทธิว-ลิเดีย' ออกจาก ICU แล้วทั้งคู่ - 'แพรวา' ตอบดราม่าหมอไม่กักตัว - 'สนุ๊ก บดินทร์' แจงไทม์ไลน์หลังติดเชื้อ

แมทธิว ดีน ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านไอจี ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจ พร้อมระบุว่า ได้กินยารักษา ทั้งคู่ไม่มีไข้แล้ว แต่ก็ยังคงดูอาการไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังขอให้คนไทยทุกคนช่วยบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยการอยู่บ้านกักตัว เพราะตอนนี้หมอและพยาบาลทุกแห่งทำงานกันหนักมาก เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

 

ด้านลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ภรรยาของแมทธิว ที่ติดเชื้อเช่นกันโพสต์ไอจีภาพคู่สามี พร้อมอัพเดตอาการว่า “หลังจากที่ต้องแยกกันมาอาทิตย์กว่า ตอนนี้เดียกับพี่แมทได้อยู่ด้วยกันแล้วค่ะ มีกำลังใจดีขึ้นเยอะค่ะ พร้อมเล่าอาการช่วงแรกของเดียที่เข้าโรงพยาบาลคือ ไม่เป็นอะไรเลย ที่บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นหวัด ไม่เจ็บคอแล้ว ไม่มีน้ำมูกเลย ไม่ไอ แต่มีไข้ 37 กว่า ก็เลยทำให้คิดว่ากำลังจะหาย จากการ Xray วันแรกก็ไม่เห็นอะไรในปอด สัญญาณทุกอย่างดีหมด แต่คุณหมอสั่งทำ CT scan

 

วันรุ่งขึ้นผลออกมาคือไวรัสเข้าไปในปอดแล้ว แต่ไม่แสดงอาการเลย เดียไม่หอบ ไม่เหนื่อย ระดับออกซิเจนดีหมด แต่ปอดเริ่มอักเสบ เดียถูกย้ายไปไอซียู เพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดและเริ่มทานยาทันที เดียรู้สึกแข็งแรงดีทุกอย่าง หายใจได้ ไม่มีอาการหวัด แต่มีผลข้างเคียงจากยาที่ทาน เพราะค่อนข้างแรงและเยอะ อาการจากยาก็จะมีเวียนหัว คลื่นไส้ ท้องเสีย ไม่อยากอาหาร และตามัวเหมือนสายตาสั้น ก็ต้องพยายามทานข้าวให้ได้ เพื่อจะได้ทานยา หลังจากเริ่มยาและอยู่ไอซียูมา 5 วัน เดียไม่มีไข้แล้ว สัญญาณทุกอย่างดี Xray ปอดดูไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ก็ได้ย้ายออกจากไอซียู ตอนนี้ได้อยู่ด้วยกันกับพี่แมทแล้วค่ะ

 

ตอนท้ายระบุ ตอนนี้คุณหมอและพยาบาลทำงานกันหนัก โดยที่ไม่ได้กลับบ้านกันเลย ขอความร่วมมือจากทุกคนให้อยู่บ้าน อย่าออกไปรวมตัวกันเป็นกลุ่มข้างนอก ถ้าจำเป็นต้องออกก็ขอให้ใช้ความระมัดระวัง พยายามหลีกเลี่ยงที่ๆคนเยอะๆ ช่วยกันนะคะ เราจะได้ผ่านมันไปได้ค่ะ

 

ส่วนแพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ หลังประกาศว่า ติดเชื้อโควิด-19 ได้โพสต์ไอจีกล่าวถึงประเด็นดราม่าว่า ทำไมแพทย์ถึงไม่กักตัวตั้งแต่วันที่มาตรวจหาเชื้อ โดยบอกว่า วันที่ตรวจวันนั้นคุณหมอได้ประเมินแล้ว เนื่องจากไม่แสดงอาการบ่งชี้ว่าเป็นโควิด-19 จึงอยากให้ทุกคนอย่าตำหนิคุณหมอ เพราะทุกท่านทำงานเหนื่อยมากแล้ว ส่วนร้านที่ถูกเอ่ยในไทม์ไลน์ทางแพรวายินดีช่วยเหลือ หากได้รับผลกระทบที่เอ่ยชื่อร้านออกไป ส่วนเรื่องสุขภาพวันนี้ เธอบอกว่ายังสดใจและกำลังใจยังคงดีอยู่ 

 

นอกจากนี้ล่าสุดยังพบคนบันเทิง สนุ๊ก-บดินทร์ ฤกษ์วุฒิพงษ์ นักแสดงหนุ่ม โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ติดเชื้อ Covid-19 พร้อมแจกแจงไทม์ไลน์ ที่ได้เดินทางไปในสถานที่ต่างๆ 

 

วันที่ 6 มีนาคม 2563 -ไปงานวันเกิดรุ่นพี่ ที่ สถานบันเทิง. ชื่อ noiz 

 

วันที่ 9 มีนาคม 2563 -ไปร้านหมูกะทะ รัชดาซอย 7 (ไม่มีชื่อร้านอยู่หน้าฟิตเนส เป็นแบบสั่งมาเป็นชุด-ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์)

 

10 มีนา2563 -สนามบาส บีโปรบางนา

 

15 มีนาคม 2563 -ไปทำงานถ่ายทำภาพยนตร์โทรทัศน์ "เสียงหัวใจ...ที่อยากให้ได้ยิน"

 

6.00-9.00 น. โลเคชั่นร้านขายเสื้อผ้า ตลาดสุวรรณภูมิ

 

9.00-11.00 น. โลเคชั่นร้านเสริมสวย ลาดกระบัง

 

12.00-18.00 น. โลเคชั่นบ้านประชาชื่น

 

17 มีนาคม 2563 -ไปห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ร้าน lyn

 

19 มีนาคม 2563 -ช่วงค่ำ มีอาการปวดหัว จึงทานยาพาราเซตตามอลและใช้แผ่นเจลลดไข้

 

20 มีนาคม 2563 -ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเพื่อนที่ไปทานหมูกะทะด้วยกันว่า ติดเชื้อโควิท-19 จึงเดินทางไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลจุฬาฯ

 

21 มีนาคม -เวลา 8.30 น. คุณหมอ จาก รพ.จุฬาฯ โทรศัพท์แจ้งผลว่าติดเชื้อโควิด-19

 

#หากท่านใดที่เกี่ยวข้อง สัมผัส หรือใกล้ชิดตัวผม อยากขอให้เฝ้าระวังและสังเกตุอาการของตนเองด้วย #กราบขออภัยด้วยจริงๆครับที่อาจเป็นต้นเหตุให้เสี่ยงได้ #ติดเชื้อแล้วต้องบอกสังคม #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

 

 

 
รับชมผ่านยุทูบได้ที่ : https://youtu.be/Y7R32xDVDxo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ