23 มี.ค. 2563
4,926 ครั้ง

ฟู้ดเดลิเวอรี่ยอดพุ่ง หลังคนงานที่บ้านลดการระบาดโควิด-19

ยอดคำสั่งซื้ออาหารผ่านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่พุ่ง 3 เท่า รับมาตรการ “เวิร์ค ฟอร์ม โฮม” ขณะที่ผู้ประกอบการเตรียมเพิ่มจำนวนคนขับไม่จำกัดรองรับความต้องการผู้บริโภคเพิ่ม
 
 
นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอพพลิเคชั่น GET เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลประกาศขอความร่วมมือให้ภาคธุรกิจอนุญาตให้พนักงานทำงานที่บ้าน และ ปิดห้างสรรพสินค้า ตลาดสด รวมถึงร้านอาหารแบบนั่งรับประทานในร้าน โดยเปิดให้จำหน่ายเฉพาะซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา ร้านอาหารซื้อกลับบ้าน และ อาหารเดลิเวอรี่ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ก็พบว่า ยอดการสั่งซื้อสินค้าแบบจัดส่งถึงบ้าน (เดลิเวอรี่) พุ่งขึ้นอย่างมากไม่ต่ำกว่า 2 Digits ประกอบกับผู้ประกอบการร้านอาหารประสานขอเข้าร่วมจำหน่ายอาหารผ่านแพลตฟอร์ม GET เพิ่มขึ้นกว่า 4 เท่าตัว ขณะที่ GET ได้เตรียมพร้อมรับมือกับความต้องการของประชาชนที่ปรับเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ ด้วยการเปิดรับสมัครพนักงานขับรถส่งอาหารของ GET เพิ่มเติมจำนวนมากโดยสามารถสมัครได้ผ่านระบบออนไลน์
 
 
ขณะที่แกร๊บ ฟู๊ด (GRAB FOOD) แพลตฟอร์มสั่งซื้ออาหารออนไลน์ เปิดเผยว่า อัตราการเติบโตของแกร๊บฟู๊ด เพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว เมื่อเทียบกับสถานการณ์ปกติ โดยเฉพาะในมื้อเที่ยงและเย็นที่มีการสั่งอาหารเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันได้เตรียมมาตรการป้องกันและลดการแพร่กระจายของไวรัสตามกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/Ae-wM80C7sM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ