23 มี.ค. 2563
2,719 ครั้ง

จีนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ถึงไทยแล้ว / หลายจังหวัดพบผู้ป่วยโควิด-19 / รบ. ยังไม่หารือประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินควบคุมโควิด-19

หลายจังหวัดพบผู้ป่วยโควิด-19
จ.สระแก้ว พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ โควิด-19 เป็นจำนวน 2 ราย มีประวัติใช้บริการสถานบันเทิง และเป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วย 
นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เผยว่า จ.สระแก้วพบผู้ป่วย ติดเชื้อ โควิด-19  2 คน เป็นชาย อายุ 29 ปี มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ ปวดศรีษะ มีประวัติเดินทางไปใช้บริการที่สถานบันเทิงในปอยเปต ส่วนอีกรายเป็น หญิง อายุ 27 ปี ไม่มีอาการป่วย แต่เป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วย พร้อมติดตาม เฝ้าระวังผู้สัมผัสกับผู้ป่วยอีก 6 ราย
 
ที่จ.ตาก จนท.ฝ่ายการแพทย์ รพ.แม่สอด เผยว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 1 คน เป็นชายสัญชาติปากีสถาน อาศัยอยู่ในชุมชนอิสลาม ทำธุรกิจซื้อชายรถตามแนวชายแดน มีประวัติเดินทางไปท่าเรือส่งสินค้า เขตค้ารถมือ 2 ขณะนี้จนท.ลงพื้นที่ สอบสวนโรคและผู้เกี่ยวข้องแล้ว
 
 
จีนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ถึงไทยแล้ว 
เวชภัณฑ์ ที่ทางรัฐบาลจีบบริจาคให้ไทย ต่อสู้กับโควิด-19 ถึงไทยแล้ว สถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ภาพการลำเลียงเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ของจีน พร้อมระบุว่า เวชภัณฑ์ที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ประเทศไทย ในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสส่งมาถึงที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว โดยเวชภัณฑ์ดังกล่าวนี้ ได้แก่ ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย N95 และชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล 
 
 
รบ. ยังไม่หารือประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินควบคุมโควิด-19 
นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การการแพร่ระบาด โควิด-19 ยืนยันไม่มีการหารือเกี่ยวกับการประกาศ พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ส่วนมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ จะหารือในที่ประชุม ครม.พรุ่งนี้
 
 
กสทช. จ่อชง ครม.เพิ่มอินเทอร์เน็ตรับมาตรการทำงานที่บ้าน
บอร์ดกสทช. มีมติเพิ่มความเร็วในการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อรองรับมาตรการทำงานที่บ้าน เตรียมเสนอให้ ครม.พิจารณาในวันพรุ่งนี้ เห็นชอบเป็นมาตรการเร่งด่วน
 
 
รฟม.เพิ่มมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ร่วมกับผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้ามหานคร สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง  จัดทำเส้นแบ่งระยะห่างการยืน 1 เมตร บริเวณหน้าห้องออกบัตรโดยสาร หน้าเครื่องออกเหรียญ บริเวณชั้นชานชาลา ระหว่างยืนรอรถไฟฟ้า และลิฟต์โดยสาร พร้อมขอความร่วงมือผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ใช้บริการ บนระบบรถไฟฟ้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/-cdBuYa0it8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ