24 มี.ค. 2563
3,003 ครั้ง

สลด! พายุคะนอง ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อม คนงานปลูกมันดับ 3 สาหัส 2

อุดรธานี - เหตุสลดเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมกลางนาส่งผลให้คนงานปลูกมันถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต 3 ราย สาหัส 2 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย
 
วานนี้นี้ (23 มี.ค.63) เวลา 17.30 น. พ.ต.ท.สายันต์ นาพา สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้แจ้งจากจากศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลบ้านผือ ว่า มีญาติและรถกู้ชีพ รพ.สต.โนนทอง นำผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุฟ้าผ่า ที่กระท่อมนาทางทิศเหนือของหมู่บ้านโนนดู่ ต.โนนทอง ต.บ้านผือ แต่เสียชีวิตขณะนำส่ง 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 2 ราย จึงออกไปสอบสวน
 
จากการสอบสวนนางคารมณ์ จันทะแจ่ม อายุ 49 ปี ชาวบ้านบ้านโนนดู่ หมู่ 5 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นเจ้าของไร่มันสำประหลังที่เกิดเหตุ เล่าเหตุการณ์ให้ตร.ฟังว่า ตนได้จ้างผู้ตายและผู้บาดเจ็บทั้ง 5 คน มาปลูกมันสำประหลัง ซึ่งปลูกมา 2 วันแล้ว แต่วันนี้เวลา 16.30 น. ขณะคนงานกำลังปลูกมัน ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง จึงได้บอกคนงานทั้งหมด ให้เข้าไปหลบฝนที่กระกระท่อมนาด้วยกัน ส่วนตนไปหลบอยู่กระท่อมนาอีกหลังซึ่งอยู่ห่างออกไปเล็กน้อย
 
ขณะที่คนงานกำลังนั่งหลบฝนอยู่ในกระท่อมนาอยู่นั้น เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมีพายุฝนฟ้า เสียงฟ้าร้องดังกระหึ่มและ ได้เกิดฟ้าผ่าลงกระท่อมนาคนงานทั้ง 9 คน ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 คน บาดเจ็บปานกลาง 4 คน ตนจึงนำทั้งหมดไปโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลโนนทอง แต่คนงานมีอาการสาหัสจึงรีบนำส่งโรงพายาบาลบ้านผือต่อ แต่ปรากฎว่าคนงานได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล 3 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน ส่วนอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยได้กลับบ้านแล้ว ซึ่งตร.ได้สอบถามสาเหตุที่ถูกฟ้าผ่า น่าจะเกิดจากโทรศัพท์มือถือที่คนงานพกมาด้วย ซึ่งฝนฟ้าคะนองอาจจะมีคนเล่นโทรศัพท์ก็เป็นได้
 
ขณะ ที่พ.ต.ท.สายันต์ นาพา สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ สันนิษฐานว่า คนงานวิ่งหลบฝน เข้าไปในกระท่อมนา ซึ่งมีงานพกโทรศัพท์มือถือและไม่ปิดเครื่องขณะมีฝนฟ้าคะนอง จึงเป็นสื่อล่อทำให้ฟ้าผ่าลงมาจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/nc2PlgbwzsM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ