24 มี.ค. 2563
1,181 ครั้ง

สลด! ทหารเกณฑ์ ถูกชายคลั่ง ผู้ต้องหาไล่ฟันเด็กวัย16 ทำร้ายจนเสียชีวิตคาห้องขัง

ขอนแก่น - ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น นางพูลศิลป์ ศีรพุทธา อายุ 51 ปี และ นางสาวชนัญญา ชำนาญวาด อายุ 23 ปี ป้าและพี่สาวของพลทหาร กฤษณรงค์ ศีรพุทธา อายุ 22 ปี ซึ่งถูกผู้ต้องขังในห้องขังของสภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซ้อมจนตายคาห้องขัง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น เพื่อขอคำปรึกษาในทางคดีและการดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ที่เป็นเหตุให้เสียชีวิต รวมถึงขอความช่วยเหลือตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย พ.ศ.2544
 
 
ซึ่งภายหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดเรียบร้อยแล้ว นางสาว ชนัญญา ชำนาญวาด อายุ 23 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นญาติผู้พี่ของ พลทหาร กฤษณรงค์ ศรีพุทธา อายุ 22 ปี ซึ่งคอยดูแลช่วยเหลือกันมาตลอด เนื่องจาก พ่อแม่ของน้องแยกทางกัน ซึ่งน้องจะอยู่ที่บ้านกับย่าบ้าง แต่พอย่าเสียชีวิต น้องก็ไปอยู่กับพ่อที่ทำงานในกรุงเทพฯ กระทั่งเกณฑ์ทหารและได้เป็นทหารเกณฑ์ที่ มทบ.11 ซึ่งมีการติดต่อกับญาติพี่น้องมาตลอด ล่าสุดน้องเดินทางมาบ้าน เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ย่าและเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา น้องทะเลาะกับญาติพี่น้องในหมู่บ้าน จึงได้แจ้งตำรวจมาควบคุมตัวน้องไปคุมขัง เพื่อสงบสติอารมณ์ในห้องขัง 
 
 
ต่อมาเที่ยงวันที่ 22 มีนาคมได้ซื้อขนม น้ำ ไปเยี่ยมน้องที่โรงพัก ก็พบสิบเวรเข้าเวรยามตามปกติและเข้าเยี่ยมน้อง ซึ่งพบน้องอยู่ในห้องขังร่วมกับผู้ต้องขังอีกคน ซึ่งก็เห็นผู้ต้องขังอีกคนมีอาการแปลกๆ สีหน้านิ่งเฉยและยิ้มตลอดเวลาเหมือนคนเล่นยาเสพติด และขณะนั้นน้องบอกว่าหิวข้าว จึงออกไปซื้อข้าวมาให้น้องกิน และนำไปให้สิบเวรเอาเข้าไปให้น้องในห้องขัง น้องก็ได้แบ่งข้าวให้ผู้ต้องขังอีกคนกินด้วย เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามปกติจากนั้นจึงเดินทางกลับ ถึงบ้านช่วงบ่ายโมงกว่า ก็ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า น้องถูกผู้ต้องขังอีกคนซ้อมตายในห้องขัง จึงรีบไปดู เห็นน้องนอนจมกองเลือดในจุดที่เป็นส้วมในห้องขัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เข้าไปนำศพน้องออกมา พบว่ามีร่องรอยถูกทำร้ายจนร่างกายน่วม เขียวช้ำทั้งตัว นำศพส่งพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์
 
 
ตำรวจบอกว่าเอาข้าวไปให้ผู้ต้องขังกินแล้วก็เดินออกมานั่งหน้าห้องขัง ซึ่งเป็นห้องกระจก ไม่ถึง 10 นาที ก็เดินเข้าไปตรวจห้องขังพบผู้ต้องขังรายที่เป็นคนลงมือ แต่ไม่พบหลานชาย เมื่อสอบถามผู้ต้องขังรายดังกล่าว ก็บอกว่าให้ไปดูที่ส้วม เมื่อสิบเวรเข้าไปดูก็พบหลานชายกลายเป็นศพแล้ว จึงอยากฝากถามไปยังหน่วยงานตำรวจว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความประมาทของตำรวจหรือไม่ หรือเป็นความผิดของใคร อีกทั้งหลานชายไม่ใช่ผู้ต้องหา แต่ถูกขังรวมกับผู้ต้องขังที่มีคดีติดตัวได้อย่างไร เมื่อหลานชายถูกกระทำเช่นนี้แล้ว มีใครจะช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวเราได้บ้าง จึงได้เดินทางมาขอคำปรึกษาที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ