24 มี.ค. 2563
1,366 ครั้ง

ตามหากลุ่มเสี่ยง จ.นนทบุรี - แชร์ภาพต่างด้าวล้น ตม.ศูนย์ราชการ หายใจรดต้นคอ หวั่นแพร่เชื้อโควิด-19

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นนทบุรี ได้ออกประกาศติดตามหาผู้ที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมในสถานที่ต่างๆ ในช่วงเวลาระหว่างวันที่ 8-20 มีนาคม 2563 เนื่องจากทั้งหมดเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 โดยขอให้ไปที่คลินิกโรคติดต่อทางเดินหายใจ และแจ้งข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ณ สถานพยาบาลใกล้บ้าน และสังเกตอาการจนครบ 14 วัน

 

สำหรับไทม์ไลน์และสถานที่ มีดังนี้

 

วันที่ 8-14 มีนาคม 2563 รถ ปอ.70 จากประชาชื่น-สนามมวยลุมพินีและราชดำเนิน (ผู้โดยสาร)

 

วันที่ 8- 20 มีนาคม 2563 รถตู้เดอะมอลล์-ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (คนขับรถคันที่ 53 ขับวันละ 1-3 เที่ยว)

 

วันที่ 13 มีนาคม 2563 การสอบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ นนทบุรี

 

วันที่ 14 มีนาคม 2563 งานบวช วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร เขดดุสิต กรุงเทพมหานคร

 

สำหรับข้อปฏิบัติสำหรับกลุ่มเสี่ยง หากจะต้องเดินทางไปสถานพยาบาล เพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 คือ

 

1.หลีกเลี่ยงการใช้รถโดยสารสาธารณะ

 

2.สวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกจากบ้าน

 

3.อย่าเข้าไปในพื้นที่ที่มีประชาชนแออัด

 

และ 4.รักษาระยะห่างระหว่างบุคคลประมาณ 1-2 เมตร

 

นอกจากนี้มีรายงานว่า ห้างพันธุ์ทิพย์ ถนนงามวงศ์วาน พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รายหนึ่ง เป็นผู้ประกอบการร้านประเภทธุรกิจมือถือ ชั้น 4 ซึ่งมีประวัติเกี่ยวข้องกับสนามมวย แม้ว่าในปัจจุบันโครงการและร้านค้าภายในห้างได้ปิดดำเนินการในพื้นที่บางส่วนเป็นการชั่วคราว แต่ก็ขอให้ผู้ค้าหรือผู้ใกล้ชิดสังเกตอาการและกักตัวเอง 14 วัน

 

ขณะที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม.ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ยังมีชาวต่างชาติ แรงงานต่าวด้าว และคนไทย จำนวนมาก มาเข้าแถวใช้บริการ อย่างแออัด ทำให้โลกออนไลน์แชร์ภาพ ถามหามาตรการถึงความปลอดภัย เพราะห่วงจะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังมีการปิดศูนย์บริการแรงงานต่างด้าว ของ ตม. ชั่วคราวไป 3แห่ง ได้แก่ ณ ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว - ศูนย์การค้าบิ๊กซี สาขาดอนเมือง - ศูนย์การค้าบิ๊กซี สาขาราษฎร์บูรณะ ตั้งแต่วันที่ 22-31 มี.ค.63

 

พันตำรวจเอก ภัคพงษ์ สายอุบล รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ชี้แจงว่า ภายในศูนย์มีการตรวจคัดกรองผู้มาใช้บริการทุกคน ตั้งแต่การวัดไข้ สวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล

 

ซึ่งในช่วงนี้มีชาวต่างชาติมายื่นขอต่อวีซ่ามากขึ้น แต่ทางศูนย์รับได้ไม่เกิน 250 คน ต่อวัน แต่ด้วยการจำกัดปริมาณคนที่จะเข้าไปด้านในทำให้ประชาชนต้องรอคิวด้านนอก แม้ทุกคนจะมีบัตรคิวแล้วสามารถไปรอที่ไหนก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ก็เลือกจะมาต่อคิว เพราะกลัวจะข้ามคิวตัวเอง หลังจากนี้จะต้องหามาตรการแก้ไขต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/360nRJHD9SU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ